Chuyển đến nội dung chính

Tạo điều kiện để hàng Việt chiếm lĩnh lòng tin người tiêu dùng

 Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh lòng tin người tiêu dùng.

Những năm qua, Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Bắc Ninh đã chủ động bám sát kế hoạch của Ban chỉ đạo  Trung ương và kế hoạch của tỉnh, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cuộc vận động trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt trong thực hiện mua sắm tài sản công, vật tư phục vụ sản xuất, kinh doanh; tăng cường quản lý thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng…
Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cuộc vận động đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Cuộc vận động đã làm thay đổi từ nhận thức đến hành động của người dân trong việc ưu tiên dùng hàng Việt có chất lượng đảm bảo, giá hợp lý tạo động lực cho doanh nghiệp, các cơ sở, sản xuất sản phẩm Việt đảm bảo chất lượng, đa dạng về hình thức, mẫu mã và thu hút người tiêu dùng.

Nhiều hội chợ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh" được tổ chức với đa dạng gian hàng, thu hút nhiều doanh nghiệp địa phương tham gia như Đồng Đại Bái, đồ gỗ Đồng Kỵ, gốm sứ Phù Lãng, tranh Đông Hồ, sản phẩm nông nghiệp, may mặc, da giày…
Tại TP. Bắc Ninh, xác định vị trí trung tâm sẽ giúp lan tỏa hiệu quả Cuộc vận động đến nhiều địa phương khác, thành phố khuyến khích các doanh nghiệp khi triển khai dự án, công trình…, ưu tiên sử dụng trang thiết bị, nguyên vật liệu, dịch vụ nội địa có chất lượng để sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, chỉ đạo các ngành chức năng ưu tiên, tạo điều kiện cho  địa phương vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao năng lực kinh doanh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tiến tới đăng ký thương hiệu cho sản phẩm. Đồng thời, tuyên truyền, vận động DN và nhà sản xuất bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có sức cạnh tranh trên thị trường…
Với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đến nay, tại Bắc Ninh, cán bộ và người dân đã thay đổi nhận thức về việc mua sắm, sử dụng hàng hóa do doanh nghiệp trong nước sản xuất thay vì mặt hàng ngoại nhập.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị có chi tiêu sử dụng ngân sách nhà nước ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt Nam khi mua sắm đồ dùng, trang thiết bị lắp đặt tại công sở..., tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong nước mở rộng tiêu thụ sản phẩm.

Sản phẩm điện gia dụng do Việt Nam sản xuất nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN
Nhằm lan tỏa hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", các cơ quan quản lý nhà nước đặt mục tiêu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại; hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, xây dựng phát triển thương hiệu, ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới thiết bị, mở rộng các kênh phân phối hàng Việt Nam nói chung, sản phẩm của tỉnh nói riêng được thuận tiện, linh hoạt.

Đáng lưu ý, Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Bắc Ninh sẽ vận động 100% các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước ưu tiên mua hàng hóa sản xuất trong nước khi mua sắm công. Hàng năm, tổ chức Hội chợ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh" gắn với xây dựng, tuyên truyền, quảng bá Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l