Chuyển đến nội dung chính

Phú Yên phản hồi thông tin TTXVN phản ánh về vụ phá rừng xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân

 Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Đồng Xuân, kết quả ban đầu xác định được 47 đối tượng phát dọn, lấn chiếm đất rừng tại các tiểu khu 59, 67, 72, 73, 74, 75.

Liên quan đến các bài viết của Thông tấn xã Việt Nam phản ánh về tình trạng phá rừng lấn chiếm đất lâm nghiệp tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân (Phú Yên), có sự tham gia của một số cán bộ, đảng viên, ngày 24/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Xuân Nguyễn Hữu Từ cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Mỡ và nhiều cán bộ chủ chốt.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các ông: So Bếp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Bí thư Chi bộ Quân sự xã Phú Mỡ; La Đình Thơ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Mỡ; La O Hóa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Mỡ; La Lan Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Mỡ; La Lan Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Công an xã Phú Mỡ, Trưởng Công an xã Phú Mỡ; Sô Minh Thỏ, Đảng ủy viên, Bí thư xã Đoàn Phú Mỡ, Chi ủy viên Chi bộ Quân sự xã Phú Mỡ; La Lan Mạch, Đảng ủy viên, cán bộ Tổ chức – Kiểm tra – Tuyên giáo – Dân vận xã Phú Mỡ; La Lan Huy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Mỡ.
Đây là các đảng viên, cán bộ, công chức thuộc Đảng bộ, Ủy ban nhân dân xã và các hội, đoàn thể của xã Phú Mỡ có liên quan đến việc tự ý phát dọn, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép đang được tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo cho Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân để xử lý theo quy định.
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Đồng Xuân, kết quả ban đầu xác định được 47 đối tượng phát dọn, lấn chiếm đất rừng tại các tiểu khu 59, 67, 72, 73, 74, 75. Trong đó, 46 đối tượng là người dân tộc thiểu số và 13 người là cán bộ, đảng viên. Kết quả kiểm tra tại hiện trường có 11,48 ha rừng phòng hộ (rừng nghèo kiệt là 4,44 ha và 7,04 ha là đất chưa có rừng). Diện tích rừng sản xuất là 42,16 ha (rừng nghèo kiệt là 8,78 ha và đất chưa có rừng là 33,38 ha).
Trước đó, ngày 25/8, Thông tấn xã Việt Nam đã có bài viết phản ánh về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại 6 tiểu khu do xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân quản lý. Ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường và chỉ đạo chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các sai phạm.
Ngày 16/9, Văn phòng Chính phủ có công văn Số: 7732/VPCP-NN truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật về tình trạng phá rừng ở Phú Yên mà báo chí đã phản ánh./.

>>

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l