Chuyển đến nội dung chính

Ôtô Thái, Indonesia về Việt Nam giảm mạnh

 Ôtô nguyên chiếc các loại vẫn là một trong những nhóm hàng nhập khẩu chính, tuy nhiên, lượng xe về Việt Nam 10 tháng đầu năm chỉ đạt 80.100 chiếc, giảm 33,8% so với cùng kỳ.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 10, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 51,58 tỷ USD, tăng 0,4% so với tháng 4. Trong đó, trị giá xuất khẩu đạt 27,26 tỷ USD, nhập khẩu 24,32 tỷ USD.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 10, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 440,09 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, trị giá hàng hóa xuất khẩu đạt 229,79 tỷ USD, tăng 5% và nhập khẩu đạt 210,3 tỷ USD, tăng 0,3%.

ADVERTISING

Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa trong tháng 10 thặng dư 2,94 tỷ USD. Tính từ đầu năm, cán cân thương mại của cả nước thặng dư 19,5 tỷ USD.

Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng 10 thặng dư 2,94 tỷ USD. Ảnh: Việt Hùng.

Xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam với châu Mỹ đạt 91,24 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2019 và là châu lục đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 tháng đầu năm nay. Với Mỹ, Việt Nam xuất khẩu 62,36 tỷ USD và nhập khẩu 11,43 tỷ USD hàng hóa.Trong 10 tháng đầu năm, trao đổi thương mại hàng hóa của Việt Nam với châu Á đạt 282,49 tỷ USD, tăng 0,8% so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng cao nhất (64,2%) trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Cụ thể, trị giá xuất khẩu là 113,31 tỷ USD, tăng 1% và trị giá nhập khẩu là 169,18 tỷ USD, tăng 0,6%.

Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với châu Âu là 52,69 tỷ USD, giảm 3,9%; với châu Đại Dương là 8 tỷ USD, tăng 0,1% và với châu Phi là 5,67 tỷ USD, giảm 5,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Đối với xuất khẩu, những nhóm hàng có mức tăng cao trong 10 tháng là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 7,33 tỷ USD; máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác tăng 6,39 tỷ USD; gỗ và sản phẩm gỗ tăng 1,21 tỷ USD; sắt thép các loại tăng 709 triệu USD; đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng 590 triệu USD.

Bên cạnh đó, có một số nhóm hàng giảm mạnh như hàng dệt may giảm 2,56 tỷ USD; điện thoại các loại và linh kiện giảm 1,85 tỷ USD; giày dép các loại giảm 1,31 tỷ USD.

Về nhập khẩu, những nhóm hàng có mức tăng cao trong 10 tháng là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 8,61 tỷ USD; sản phẩm từ chất dẻo tăng 513 triệu USD; điện thoại các loại và linh kiện tăng 436 triệu USD.

Với mặt hàng ôtô nguyên chiếc các loại, trong tháng 10 lượng nhập về đạt 13.650 chiếc, tăng 7,8% so với tháng trước. Tính đến hết tháng 10, Việt Nam nhập khẩu hơn 80.100 chiếc, giảm 33,8% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng nhập về chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia, chiếm tới 84% tổng lượng nhập khẩu của cả nước. Trong đó, nhập khẩu từ Thái Lan là 38.800 chiếc, giảm 43% và từ Indonesia là 28.900 chiếc, giảm 26% so với cùng kỳ năm 2019.

Tác giả: Tuấn Hùng
Theo: Zing News

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l