Chuyển đến nội dung chính

Đồ nội thất bằng gỗ Việt Nam soán ngôi Trung Quốc trên thị trường Mỹ

 Đồ nội thất bằng gỗ nhập khẩu vào Mỹ trước đây phần lớn đến từ Trung Quốc. Nhưng trong năm nay, đồ nội thất bằng gỗ Việt Nam đã chiếm vị trí này.

Đồ nội thất bằng gỗ Việt Nam hiện chiếm thị phần lớn nhất trong đồ nội thất bằng gỗ nhập khẩu vào Mỹ. Ảnh: TL.

Đồ nội thất bằng gỗ Việt Nam hiện chiếm thị phần lớn nhất trong đồ nội thất bằng gỗ nhập khẩu vào Mỹ. Ảnh: TL.

Theo Ủy ban Thương mại Quốc tế (Mỹ), trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ trong tháng 9/2020 đạt 1,89 tỷ USD, tăng 29,8% so với tháng 9/2019.

Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Mỹ tăng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ. Tuy vậy, tính chung trong 9 tháng đầu năm 2020, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ chỉ đạt 12,8 tỷ USD, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong tháng 9/2020, Mỹ tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Trong đó, trị giá nhập khẩu từ Việt Nam đạt 749,9 triệu USD, tăng tới 65,6% so với tháng 9/2019.

Trong 9 tháng đầu năm nay, đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã đạt 4,7 tỷ USD, tăng 26,2% so vời cùng kỳ 2019. Với giá trị như trên, Việt Nam đã trở thành quốc gia cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Mỹ với tỷ trọng chiếm tới 36,6% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc tụt xuống hàng thứ 2 khi chỉ còn chiếm thị phần 22,7% (9 tháng đầu năm ngoái, Trung Quốc chiếm 36,5% thị phần).

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhu cầu đối với mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh trong 2 tháng qua. Do tình hình dịch bệnh khiến người dân Mỹ ở trong nhà nhiều hơn, và họ có nhu cầu sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ đạc mới thay thế với thói quen tiêu dùng đồng bộ. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp gỗ của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l