Chuyển đến nội dung chính

Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ

 Lãnh đạo Ban quản lý rừng (QLR) Lâm Viên (Lâm Đồng) cho biết người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió đang xin tự giải tỏa cây trồng và công trình xây dựng trái phép.

Người lấn chiếm rừng phòng hộ cam kết tự tháo dỡ công trình vi phạm /// Ảnh: Lâm Viên
Người lấn chiếm rừng phòng hộ cam kết tự tháo dỡ công trình vi phạm
ẢNH: LÂM VIÊN
Đầu giờ chiều 18.11, ông Nguyễn Văn Quế, Phó trưởng Ban QLR Lâm Viên, cho biết bà T.T.T., người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng thông phòng hộ nguyên sinh trên Đồi lộng gió đang xin tự giải tỏa cây trồng và công trình xây dựng trái phép.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 1

Xe cẩu chở cây tùng ra khỏi Đồi lộng gió

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi Báo Thanh Niên và các báo phản ánh vụ khu rừng thông phòng hộ nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại trên Đồi lộng gió, cửa ngõ TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), liên tục bị lấn chiếm, lãnh đạo TP.Đà Lạt chỉ đạo Ban QLR Lâm Viên phối hợp với lực lượng kiểm lâm và UBND P.3 (TP.Đà Lạt) giải tỏa nóng việc lấn chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ tại đây.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 2

Hàng chục cây mai anh đào trồng trái phép trên đất rừng phòng hộ bị giải tỏa

ẢNH: LÂM VIÊN

Tại hiện trường, chiều 17.11, các lực lượng chức năng nhổ các hàng tùng bao quanh lô đất bị lấn chiếm, phá bỏ bờ kè đá… Tuy nhiên, đến chiều tối, công việc phải dừng lại vì bờ kè đá xây dựng quá chắc chắn, xe múc nhỏ không thể phá bỏ.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 3

Phải dùng khoan để đục bờ kè đá xây dựng trái phép trên Đồi lộng gió

ẢNH: LÂM VIÊN

Ngày 18.11, bà T. cam kết tự giải tỏa cây trồng và phá bỏ phần bờ kè còn lại. Công nhân phải dùng khoan đục bỏ bờ kè xây chắn trước ngôi nhà xây dựng trái phép. Xe cẩu đến hiện trường chở cây mai anh đào, cây tùng ra khỏi khu vực Đồi lộng gió.
Ban QLR Lâm Viên và UBND. P.3 cử cán bộ túc trực giám sát việc giải tỏa cây trồng và các công trình xây dựng trái phép trên Đồi lộng gió.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 4

Bờ kè đá xây dựng kiên cố để chắn đất tạo mặt bằng trên Đồi lộng gió

ẢNH: LÂM VIÊN

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND P.3 (TP.Đà Lạt) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ lấn chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió.
Ngày 19.11, phường sẽ mời các cơ quan liên quan xác định lại ranh giới đất rừng bị lấn chiếm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nếu vượt thẩm quyền sẽ chuyển lên UBND TP.Đà Lạt xử lý.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 5

Dùng xe cơ giới phá bỏ bờ kè đá

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, ngày 16.11, trong quá trình kiểm tra, Ban QLR Lâm Viên phát hiện khu rừng phòng hộ tại Đồi lộng gió, lô C, khoảnh 2, TK 266B, thuộc địa bàn P.3, bị lấn chiếm mới với diện tích là 840 m2.
Theo Ban QLR Lâm Viên, trước đó, ngày 10.8, đơn vị này đã lập biên bản trước ngôi nhà bà T. xây dựng trái phép trên đường đi chung, có 235 m2 đất rừng phòng hộ bị chiếm dụng và đổ bê tông, trồng cây tùng bao quanh. Tổng diện tích đất rừng phòng hộ bị bà T. lấn chiếm lên đến 1.075 m2.
Người chiếm hơn 1.000 m2 đất rừng phòng hộ trên Đồi lộng gió xin tự tháo dỡ - ảnh 6

Bờ kè đá xây dựng trên rừng phòng hộ đang tiếp tục được tháo dỡ

ẢNH: LÂM VIÊN

Tại hiện trường, có 2 bờ kè đá mới xây dựng dài 35 m, cao 50cm; có 161 cây tùng (chiều cao từ 1 - 1,5 m) mới trồng để “bao” bờ kè đá xây dựng trái phép. Ngoài ra có 14 cây mai anh đào và 5 cây đào cổ thụ (chiều cao từ 4 - 5 m) mới được mang đến “trồng” làm ranh tại khu vực này.
Điều đáng nói, khu rừng thông phòng hộ nội ô này chỉ cách Ban BQLR Lâm Viên khoảng 100 m, cách trụ sở UBND P.3 khoảng 300 m. Đây là khu rừng thông phòng hộ nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại trên Đồi lộng gió và bị bà T. ngang nhiên lấn chiếm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l