Chuyển đến nội dung chính

Lạc vào thế giới loại gỗ triệu USD của ông vua trầm đất Bắc

 Có những khối trầm trị giá lên đến cả triệu USD trong showroom này. Điều đặc biệt hơn hết là mỗi vật phẩm đã qua chế tác chỉ có một bản độc nhất vô nhị.

Đây là thế giới trầm hương của một đại gia xin phép được giấu danh tính tại quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Theo chia sẻ của đại gia này, để có những khối trầm hương trên, anh đã phải mất hơn 20 năm sưu tầm, tìm tòi cũng như tốn không biết bao nhiêu tiền của để được sở hữu chúng.

Trầm hương được đánh giá là một trong những vật phẩm quý giá bởi mùi hương tự nhiên, mộc mạc, linh thiêng và quý phái.

Những người am tường về trầm cho hay: Trầm hương được tích tụ nhiều nhất ở khu vực viết thương của cây bầu Dó. Khi trên thân cây bầu Dó bị tổn thương, cây sẽ tiết ra một loại nhựa để chữa lành vết thương.

Theo thời gian, phần gỗ bị tổn thương ấy được tích tụ dầu và trở thành một loại gỗ quý tỏa ra mùi hương thơm phức. Đó chính là Kỳ Nam hay còn gọi là Trầm hương.

Đặc điểm này giúp các phu trầm phát hiện ra cây có trầm hương hay không.

Theo chia sẻ của ông vua trầm đất Bắc, không phải cứ có tiền và muốn mua là được. “Nó còn phải có duyên”.

Chỉ tay vào một thân cây trầm kiến, vị chủ nhân này cho hay: “Đi lại, giao dịch cả chục lần vẫn không xong. Những tưởng không thể mua được thì đột nhiên họ lại bán cho mình”.

Khối trầm có tên gọi "Trầm đế" trong bộ sưu tập.

Khối trầm có tên gọi “Đồng tử bái quan Âm”

Và những khối trầm hương được các nghệ nhân điêu khắc chỉ một bản duy nhất gọi là “độc bản”.

Chiếc bàn thờ thần tài bằng trầm.

Tượng quan thế âm bằng trầm nguyên khối.

Bốn cây trầm khủng có giá hàng triệu USD được nhận định là có một không hai ở Việt Nam

Những vị khách đến chiêm ngưỡng, giao dịch và thưởng trà trong không gian ấm cúng.

Mùi trầm hương tỏa ra nhẹ nhàng...

Khách tự thưởng cho mình một sản phẩm làm từ trầm

(Theo Dân Việt)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh