Chuyển đến nội dung chính

Kiểm tra nhiều địa phương về phòng, chống cháy rừng

 

(Thanh tra)- UBND các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Yên Dũng, trực tiếp là Ban Chỉ đạo về bảo vệ rừng và phòng, cháy chữa cháy rừng (PCCCR) cấp huyện và UBND các xã, thị trấn trọng điểm cháy rừng, trực tiếp là Ban Chỉ huy Bảo vệ rừng và PCCCR cấp xã sẽ được tiến hành kiểm tra trong thời gian tới.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng. Ảnh minh hoạ: Internet

Một đối tượng kiểm tra khác là các Hạt Kiểm lâm và chủ rừng lớn là các Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng; công ty, doanh nghiệp lâm nghiệp; đơn vị lực lượng vũ trang  được Nhà nước giao quản lý rừng và các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư quản lý diện tích rừng từ 30 ha trở lên.

Theo kế hoạch kiểm tra công tác PCCCR mùa khô 2020 - 2021, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện công tác PCCCR mùa khô 2019 - 2020; việc tổ chức thực hiện Kế hoạch số 4872/KH-UBND ngày 4/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang triển khai công tác PCCCR mùa khô 2020 - 2021. Kiểm tra thực tế tại hiện trường các xã trọng điểm về cháy rừng, phá rừng.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo tỉnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh, Chi cục Kiểm lâm,  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác PCCCR đối với các địa phương, đơn vị, chủ rừng có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao vào thời gian cao điểm mùa khô khi nắng nóng, khô hạn kéo dài.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tập trung vào những vấn đề: Việc chấp hành nghiêm các quy định về PCCCR; công tác chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị, hậu cần cần thiết để chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra, canh gác và trực PCCCR tại các chòi canh lửa, các chốt, trạm bảo vệ rừng.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác PCCCR mùa khô 2020 - 2021 nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động của các cấp chính quyền, các ngành, đơn vị là chủ rừng trong công tác PCCCR mùa khô, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và diện tích thiệt hại do cháy, phá rừng gây ra tại địa phương.

Hoàng Long

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l