Chuyển đến nội dung chính

Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng bạch tùng

 (ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh phối hợp với huyện Lâm Hà đã tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng bạch tùng hơn tram tuổi tại Tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, Huyện Lâm Hà.

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/kham-nghiem-hien-truong-vu-pha-rung-bach-tung-322386.html

 

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khối lượng gỗ bạch tùng và gỗ De bị thiệt hại là 20,4 m3, nhiều hơn kiểm tra ban đầu là 0,4 m3 . Ngoài ra Công an cũng phát hiện 23 phách gỗ bạch tùng với khối lượng 1,5 m3 tại vườn cà phê ông Nguyễn Văn Tuyến, số gỗ này cùng chủng loại, kiểu dáng cắt khúc giống với hiện trường rừng vụ án.
 
Được biết ông Tuyến là Tổ trưởng tổ nhận khoán bảo vệ rừng, ông đã thừa nhận số gỗ trên mua lại của Bùi Minh Chí. Hiện Công an huyện Lâm Hà đã xác định có 6 nghi can liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng này.
 
Công ty tài chính bị lừa nhiều lần bằng thủ đoạn tinh vi
 
Lợi dụng sơ hở trong thẩm định hồ sơ vay vốn của một công ty tài chính, 2 đối tượng đã mua sim điện thoại, làm giả chứng minh nhân dân để làm thủ tục vay tiền của Công ty tài chính nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt  tài sản.
 
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu dùng giấy tờ giả để thực hiện các hành vi giao dịch tại ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.
 
Qua áp dụng đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Gia Bình đã nhanh chóng làm rõ, bắt giữ các đối tượng gồm: Trần Văn Minh, 20 tuổi; Nguyễn Khương Duy, 21 tuổi cùng trú tại xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
 
Trần Văn Minh là đối tượng chủ mưu trong vụ án. Từng làm cộng tác viên của Công ty này nên Minh nắm rõ quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay.
 
Để tránh bị Công ty tài chính và các Ngân hàng nghi ngờ, Minh truy cập vào hệ thống của Công ty tìm danh sách và thông tin của khách hàng tiềm năng đã từng vay và tất toán thành công. Sau đó, Minh in thông tin lấy được vào phôi CMND giả để tiếp tục làm hồ sơ vay vốn đợt 2 nhằm chiếm đoạt tài sản.
 
Tiếp tay cho hành vi phạm tội của Minh là Nguyễn Khương Duy. Toàn bộ số CMND giả đều dùng ảnh của Duy; Duy cũng là người trực tiếp đến các ngân hàng làm thủ tục rút tiền.
 
Với thủ đoạn trên, Minh và Duy đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo trên địa bàn huyện Gia Bình và huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, chiếm đoạt 162 triệu đồng.
 
Hiện Công an huyện Gia Bình đã thu giữ 13 CMND giả, 2 miếng nhựa in hình dấu nổi của Công an tỉnh Bắc Ninh và 1 máy ép plastic; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Minh, Nguyễn Khương Duy về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh