Chuyển đến nội dung chính

Hướng đến phát triển bền vững

 

TTO - Vượt qua hơn 1.000 hồ sơ để lọt vào danh sách 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vietnam Value 2020 là sự khẳng định cho những nỗ lực phát triển thương hiệu Việt của các doanh nghiệp.

Hướng đến phát triển bền vững - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp VN đang đẩy mạnh tự động hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm - Ảnh: T.X.

Việc được công nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã trở thành bệ đỡ giúp các doanh nghiệp Việt cất cánh trên "chiến trường" quốc tế.

Chứng nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã hướng doanh nghiệp đến con đường phát triển bền vững, làm chủ thị trường trong nước và dần sánh được với doanh nghiệp trong khu vực, dần bỏ cách kinh doanh ăn xổi ở thì.

Ông Lê Đức Nghĩa

Giá trị thương hiệu tăng sau mỗi lần được công nhận

Ông Lê Đức Nghĩa, tổng giám đốc Công ty gỗ An Cường, cho biết dù đây không phải lần đầu tiên doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam nhưng cảm xúc mỗi lần được công nhận luôn mới.

"So với hai năm trước, đến nay giá trị thương hiệu của đơn vị tăng nhiều lần, thu hút sự tham gia rót vốn của các quỹ đầu tư ngoại như VinaCapital, Sumitomo Forestry, DEG - Đức...", ông Nghĩa cho biết.

Theo đại diện doanh nghiệp này, niềm tin của người tiêu dùng trong nước lẫn quốc tế với thương hiệu Việt hiện nay rất cao. 

Dù dịch COVID-19 vừa qua ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp trong ngành gỗ nhưng bản thân An Cường may mắn chịu tác động ít hơn, một phần nhờ cân đối tốt cả thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Hàng xuất khẩu vẫn duy trì xuất sang các nước Úc, Mỹ, Nhật và châu Âu... trong khi thị trường nội địa vẫn ghi nhận tăng trưởng.

Ở ngành hàng thực phẩm, bánh kẹo, ông Trần Lệ Nguyên, tổng giám đốc Tập đoàn Kido, cũng chia sẻ việc được Nhà nước công nhận là Thương hiệu quốc gia Việt Nam chính là một bước để Kido có nhiều hơn các cơ hội tiếp tục gia tăng tầm ảnh hưởng tại thị trường nội địa, mở ra cơ hội lớn tiếp cận và tiến xa hơn sang các nước trên thế giới.

"Kinh Đô trước đây và bây giờ là Kido đã lần thứ 7 có mặt trong Thương hiệu quốc gia Việt Nam kể từ khi chương trình này ra đời. Đó là nỗ lực duy trì chất lượng chinh phục người tiêu dùng, uy tín về hàng Việt. 

Hiện chúng tôi có đến 2 ngành hàng hiện đang trong top dẫn đầu ngành hàng thị trường tại Việt Nam là kem với 43,5% thị phần và dầu ăn chiếm trên 30% thị phần", ông Nguyên nói.

Nâng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu Việt

Theo ông Nguyễn Phúc Khoa - chủ tịch hội đồng quản trị Vissan, các sản phẩm của công ty nằm trong danh mục nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 gồm có đồ hộp, lạp xưởng, giò các loại, thịt nguội, sản phẩm chế biến đông lạnh và chế biến khô. 

Chứng nhận này khẳng định mục tiêu hướng đến trở thành thương hiệu thực phẩm hàng đầu Việt Nam, ghi nhận những nỗ lực của công ty suốt những năm vừa qua, bên cạnh đó cũng là động lực thúc đẩy công ty ngày càng phát triển.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy lợi ích của người tiêu dùng làm mục tiêu phát triển, đẩy mạnh thương hiệu thực phẩm uy tín, chất lượng và dinh dưỡng đối với người tiêu dùng bằng việc áp dụng nghiên cứu khoa học, phát triển những dòng sản phẩm tối ưu cho người tiêu dùng. 

Đồng thời sẽ mở rộng các kênh phân phối bán hàng, triển khai liên kết với các đối tác kinh doanh để tiếp cận rộng rãi đến người tiêu dùng trong nước và các quốc gia, khu vực", ông Khoa nói.

Các doanh nghiệp nhận chứng nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam đều cho biết một trong những giá trị trở thành điểm nhấn của chương trình này chính là sự phân bổ đều thương hiệu giữa các ngành hàng. 

Nhờ vậy, doanh nghiệp trong các ngành này sẽ bổ trợ, "cõng" nhau cùng phát triển chứ không lấn át nhau.

Theo ông Trần Lệ Nguyên, tầm ảnh hưởng của Việt Nam ngày càng lớn và đang được khẳng định, nhất là sau đại dịch COVID-19. Hiện rất nhiều quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài muốn giao thương, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Ông Nguyễn Phúc Khoa cũng cho rằng sự bảo trợ từ Nhà nước đối với các thương hiệu sản phẩm chất lượng và uy tín từ Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được vị thế trong đàm phán thương mại, nhanh chóng đẩy mạnh phát triển thương hiệu và đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh Việt Nam là quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ, nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đây là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm; khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi Chất lượng - Đổi mới sáng tạo - Năng lực tiên phong.

Vinamilk: 6 lần liên tiếp được vinh danh thương hiệu quốc giaVinamilk: 6 lần liên tiếp được vinh danh thương hiệu quốc gia

"Với Vinamilk, thương hệu quốc gia không chỉ là sự công nhận, mà còn là trọng trách. Vinamilk đã xây dựng một thương hiệu xứng đáng vị thế thương hiệu quốc gia trên thị trường quốc tế" - bà Bùi Thị Hương, giám đốc điều hành của Vinamilk, cho biết.

HẢI KIM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu