Chuyển đến nội dung chính

Hợp tác Việt Nam - các nước

 Hướng tới kỷ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vê-nê-xu-ê-la, Ðại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la phối hợp với Phòng Thương mại Vê-nê-xu-ê-la - Việt Nam (CAVENVIET) đã tổ chức hội thảo trực tuyến kết nối các doanh nghiệp hai nước và đẩy mạnh xuất - nhập khẩu, xúc tiến đầu tư, giới thiệu và quảng bá về tiềm năng thế mạnh của nhau.

Chủ tịch CAVENVIET cho biết Vê-nê-xu-ê-la có khả năng cung ứng cho Việt Nam máy móc, thiết bị điện, các sản phẩm hóa hữu cơ, gỗ và các sản phẩm từ gỗ; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Vê-nê-xu-ê-la.

* Trả lời phỏng vấn của TTXVN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Giốc Hoi đánh giá cao vai trò mẫu mực của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 trong một năm đầy thách thức. Mặc dù phải ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19 và thiên tai, Việt Nam đã thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong việc dẫn dắt khu vực gắn kết và chủ động thích ứng với các thách thức này, đồng thời đặt vai trò trung tâm của ASEAN và sự quan tâm của người dân lên hàng đầu.

* Nhận định về quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ca-na-đa, cựu Thủ hiến tỉnh Kê-bếch G.Ca-rét đánh giá  Việt Nam là điểm đến đầu tư cho các doanh nghiệp Ca-na-đa muốn tiếp cận châu Á.  Ca-na-đa ngày càng coi trọng quan hệ với Việt Nam bởi Việt Nam sẽ là cầu nối để đưa hàng hóa và dịch vụ của Ca-na-đa tiếp cận với thị trường 660 triệu người tiêu dùng của ASEAN. Bất chấp việc đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, Việt Nam và Ca-na-đa đang chứng kiến xu hướng đi lên trong trao đổi thương mại hai chiều.

* Hội đồng Bảo an LHQ ngày 10-12 họp trực tuyến thảo luận Báo cáo tình hình hoạt động của Phái bộ LHQ Ðiều tra thúc đẩy truy cứu tội ác của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại I-rắc (UNITAD) trong sáu tháng vừa qua. Ðại diện thường trực Việt Nam tại LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ UNITAD thực hiện nhiệm vụ của mình phù hợp với luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, độc lập và thống nhất của I-rắc.

* Ðại sứ quán Việt Nam tại Ác-hen-ti-na đã tổ chức Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Bu-ê-nốt Ai-rét với chủ đề “Hương vị Việt Nam”. Thứ trưởng Ngoại giao Ác-hen-ti-na P.Xi-vô-ri đã tới dự lễ khai mạc.  Ðại sứ Việt Nam tại Ác-hen-ti-na Dương Quốc Thanh khẳng định đây là dịp để giới thiệu với người dân Ác-hen-ti-na về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh