Chuyển đến nội dung chính

Để xảy ra phá rừng, kiểm lâm địa bàn bị "kiểm điểm rút kinh nghiệm"

 

(NLĐO) – Dù địa phương xảy ra vụ phá rừng đến mức chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao công an điều tra nhưng kiểm lâm viên phụ trách địa bàn vẫn “thoát án" kỷ luật sau khi bỏ phiếu kín.

Ngày 5-12, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho biết đã có báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với kiểm lâm viên phụ trách địa bàn để xảy ra vụ phá rừng tại thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn.

Để xảy ra phá rừng, kiểm lâm địa bàn bị kiểm điểm rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Cán bộ kiểm lâm đo thân cây bị chặt phá tại khu vực rừng thuộc tiểu khu 235, xã Tây Thuận. Ảnh BĐO

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định và Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Bang, lao động hợp đồng của hạt kiểm lâm huyện. Ông Bang được giao nhiệm vụ kiểm lâm địa bàn, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Tây Thuận thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về lâm nghiệp tại xã này.

Tuy nhiên, tháng 7 vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện vụ phá rừng xảy ra ở khoảnh số 2 và 3, tiểu khu 235, thuộc xã Tây Thuận. Cụ thể, có 18 cây lớn bị cưa hạ nằm rải rác ở 6 vị trí, tổng diện tích rừng bị tàn phá khoảng 1.174m². Trong đó, diện tích thuộc UBND xã Tây Thuận quản lý là 730m²; rừng được giao cho các hộ dân quản lý theo dự án Khôi phục và phát triển rừng bền vững (KFW6), khoanh nuôi tái sinh là 444m².

Tại cuộc họp mới đây, tập thể Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn đã bỏ phiếu kín kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Bang. Kết quả, 20/20 phiếu kiến nghị không xử lý kỷ luật, chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Bang.

Trước đó, khoảng cuối tháng 7, sau khi có báo cáo về vụ phá rừng nêu trên của Sở NN-PTNT, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng; đồng thời xử lý trách nhiệm kiểm lâm địa bàn.

Đức Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l