Chuyển đến nội dung chính

Cơ hội tăng xuất khẩu đồ nội thất gỗ sang thị trường Đức

 Theo Cục Xuất nhập khẩu mặc dù thị trường nội thất của Đức rất lớn và khả năng cung cấp các mặt hàng này của Việt Nam là cao nhưng thị phần đồ nội thất gỗ của Việt Nam tại Đức vẫn còn rất thấp.

Cơ hội tăng xuất khẩu đồ nội thất gỗ sang thị trường Đức - Ảnh 1.

Tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất gỗ của Đức từ Việt Nam chiếm 2,1%, tăng 0,1 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2019. (Ảnh: Như Huỳnh).

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), cho biết Đức nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ trong 7 tháng đầu năm 2020 đạt 966.000 tấn, trị giá 2,5 tỉ Eur (tương đương 3 tỉ USD), giảm gần 5% về lượng và giảm hơn 6% về trị giá so với cùng  năm 2019.

Về thị trường, Đức nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ nhiều nhất từ thị trường Ba Lan, đạt 431.000 tấn, trị giá 1 tỉ Eur (tương đương 1,2 tỉ USD), giảm 8,3% về lượng và giảm 8,5% về trị giá so với cùng  năm 2019. T trọng nhập khẩu từ Ba Lan chiếm 44,6% tổng lượng nhập khẩu, giảm 1,7 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019. 

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Đức tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất từ thị trường Rumani, Hà Lan và Belarus. Lượng nhập khẩu từ ba thị trường này chỉ chiếm 9,7% tổng lượng nhập khẩu, nên mức tăng mạnh từ các thị trường này cũng không bù đắp được mức giảm từ thị trường lớn nhất là Ba Lan.

Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ 11 cho Đức trong 7 tháng đầu năm 2020, đạt 20.000 tấn, trị giá 68 triệu Eur (tương đương 80 triệu USD), giảm 2,2% về lượng và tăng 4,3% về trị giá so với cùng  năm 2019. T trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 2,1%, tăng 0,1 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019.

Theo Cục Xuất nhập khẩu mặc dù thị trường nội thất của Đức rất lớn và khả năng cung cấp các mặt hàng này của Việt Nam là cao nhưng thị phần đồ nội thất của Việt Nam tại Đức vẫn còn rất thấp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam đẩy mạnh sang thị trường Đức.

Cơ hội tăng xuất khẩu đồ nội thất gỗ sang thị trường Đức - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Đức trong 7 tháng đầu năm 2020. Nguồn: Tính toán theo số liệu từ Eurostat.

Về mặt hàng, các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ Đức nhập khẩu trong 7 tháng đầu năm 2020 đều giảm cả về lượng và trị giá, trừ mặt hàng đồ nội thất văn phòng (mã HS 940330).

Mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (mã HS 940360) là mặt hàng chiếm tỉ trọng cao nhất, đạt 508.000 tấn, 1,04 tỉ Eur (tương đương 1,23 tỉ USD), giảm 3,5% về lượng và giảm 6,6% về trị giá so với cùng  năm 2019. 

Đức nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ thị trường Ba Lan, Trung Quốc, Italy và Litva. Trong 7 tháng đầu năm 2020 Đức nhập khẩu đồ nội thất văn phòng đạt 38.000 tấn, trị giá 110 triệu Eur (tương đương 131 triệu USD), giảm 8,7% về lượng và giảm 7,4% về trị giá so với cùng  năm 2019.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l