Chuyển đến nội dung chính

Cảnh sắc bốn mùa rừng ngập mặn Rú Chá

 THỪA THIÊN - HUẾKhu rừng ngập mặn Rú Chá nằm bên phá Tam Giang thay đổi theo từng mùa.

Rừng ngập mặn Rú Chá ở thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) là nơi tập trung hàng nghìn cây chá cổ thụ. Rừng ngập mặn Rú Chá cách trung tâm TP Huế khoảng 10 km, không bán vé tham quan nên trở thành điểm đến được nhiều người dân lựa chọn.

Để bảo tồn các loài thủy hải sản vùng đầm phá Tam Giang, chính quyền cũng trồng thêm cây bần chua, dừa nước để tôm, cá di cư đến trong mùa sinh sản.

Đầu tháng 9 hàng năm, quần thể cây chá bắt đầu rụng lá và đơm bông. Vào mùa này, rừng ngập mặn Rú Chá rất thơ mộng với màu vàng riêng biệt.

Vào mùa lá rụng, rừng ngập mặn Rú Chá nhìn từ trên cao. Nhiều loài chim trên đường di cư cũng chọn rừng ngập mặn Rú Chá để tránh trú mưa bão.

Nhìn từ trên cao, quần thể cây chá trắng xóa có màu riêng biệt với dừa nước, cây bần chua nằm bên cạnh.

Với vẻ đẹp thơ mộng của mình khi vào đông, rừng ngập mặn Rú Chá trở thành địa điểm check in của nhiều người dân địa phương và du khách. Nhiều người thích thú khi được tham quan Rú Chá bằng thuyền nhôm do người dân địa phương chèo lái.

Vào tháng 10, quần thể cây chá trắng xóa như màu của tuyết. Nhiều người đến Rú Chá mùa này bị cuốn hút bởi cảnh ma mị nơi đây.

Màu trắng của cây chá và màu xanh của cây bần chua tạo nên một bức tranh đa sắc màu cho khu rừng nguyên sinh nằm bên phá Tam Giang.

Vào tháng 12, quần thể cây chá bắt đầu ra lại lá non. Với khung cảnh thơ mộng, rừng ngập mặn Rú Chá thường được các nhiếp ảnh gia tìm đến sáng tác.

Ngoài quần thể cây chá, khu vực rừng ngập mặn Rú Chá còn được trồng thêm cây dừa nước và cây bần chua.

Nhiều du khách thích thú khi đến Rú Chá khi mỗi lần đến là có cảm giác mới lạ bởi sự biến đổi theo mùa nơi đây.

Ngôi miếu với mái ngói đỏ thắm nổi bật giữa khu rừng ngập mặn xanh biếc.

Ngọc Thành - Võ Thạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh