Chuyển đến nội dung chính

Bình Định: Rừng bị “xẻ thịt”, Hạt Kiểm lâm bỏ phiếu kín 100% đồng ý không kỷ luật cán bộ

 Họp xử lý trách nhiệm để xảy ra phá rừng tại xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), tập thể Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn đã bỏ phiếu kín hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Bang - kiểm lâm địa bàn, với kết quả 20/20 phiếu kiến nghị không xử lý kỷ luật.

 Bình luận 0

Ngày 4/12, Chi cục Kiểm lâm (Sở NNPTNT tỉnh Bình Định) cho biết, Quyền Giám đốc Sở NNPTNT Trần Văn Phúc đã ký báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với kiểm lâm địa bàn để xảy ra vụ phá rừng tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, gửi đến UBND tỉnh Bình Định.

Vụ phá rừng tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn đã từng được Báo Dân Việt phản ánh vào hồi tháng 7.

Theo đó, rừng bị tàn phá tại khoảnh 2,3, tiểu khu 235 (xã Tây Thuận), thuộc quy hoạch chức năng sản xuất, trạng thái rừng thường xanh nghèo.

ADVERTISING

Tổng diện tích rừng thiệt hại là 1.174m2, trong đó diện tích thuộc UBND xã Tây Thuận quản lý là 730m2, các hộ gia đình được giao rừng theo dự án KfW6 để khoanh nuôi tái sinh là 444m2.

Tổng số gốc cây gỗ bị cắt hạ tại hiện trường là 18 gốc, nằm rải rác ở 6 vị trí thuộc khoảnh 2,3, tiểu khu 235.

Bình Định: Rừng bị “triệt hạ”, Hạt Kiểm lâm bỏ phiếu kín 100% đồng ý không kỷ luật  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ phá rừng. Ảnh: BĐO.

Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Bình Định, ngày 11/8, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Bang là lao động hợp đồng của Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn, được giao nhiệm vụ kiểm lâm địa bàn, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Tây Thuận thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về lâm nghiệp.

Tại cuộc họp, tập thể Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn đã bỏ phiếu kín kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Bang, với kết quả 20/20 phiếu kiến nghị không xử lý kỷ luật, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chi cục Kiểm lâm cho rằng, kiểm lâm địa bàn đã rất cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao trong điều kiện địa bàn hoạt động là rừng núi, độ dốc cao, diện tích lớn, đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng…

Tuy nhiên, kiểm lâm địa bàn còn chủ quan đối với diện tích được Nhà nước giao cho hộ gia đình khoanh nuôi tái sinh rừng, nên chưa chủ động nắm bắt thông tin dẫn đến rừng bị phá nhưng không phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Vì vậy, Chi cục Kiểm lâm đề xuất không xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Bang - kiểm lâm địa bàn xã Tây Thuận, yêu cầu ông Bang nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sở NNPTNT tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, thông báo phê bình trong toàn lực lượng kiểm lâm đối với ông Huỳnh Văn Bang vì có  khuyết điểm, chưa hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, chủ quan không nắm bắt được thông tin phản ánh về tình trạng phá rừng, chặt cây, đốt than trên địa bàn quản lý, dẫn đến rừng bị phá nhưng không phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Ngoài ra, yêu cầu ông Bang nhận thức đầy đủ về khuyết điểm của mình, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kịp thời khắc phục ngay những khuyết điểm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l