Chuyển đến nội dung chính

Bắt xe tải chở 1 tấn pháo lậu và 2,2 tấn gỗ trắc từ Lào về

 Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện trên xe chở hàng chục thùng ca-ton pháo và hơn 2,2 tấn gỗ trắc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Sáng nay (12/12), lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, đơn vị này phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an tỉnh phát hiện vụ nhập lậu 1 tấn pháo và hơn 2,2 tấn gỗ trắc.

Bắt xe tải chở 1 tấn pháo lậu và 2,2 tấn gỗ trắc từ Lào về
Lực lượng liên ngành cửa khẩu Lao Bảo chặn đứng hàng trăm hộp pháo đang trên đường nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10/12, qua công tác thu thập thông tin trọng điểm, lực lượng chức năng cửa khẩu Lao Bảo đã quyết định dừng phương tiện qua khu vực giám sát, tiến hành kiểm tra khám xét xe tải mang BKS: 29C – 961.72 đang lưu thông từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo.

Thời điểm trên, chiếc xe tải do tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1981, trú xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) điều khiển.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 37 thùng ca-ton với 740 hộp nhỏ được cất giấu tinh vi trong cabin và thùng xe. Những thùng ca-ton này được đánh số thứ tự bằng mực đỏ.

Bắt xe tải chở 1 tấn pháo lậu và 2,2 tấn gỗ trắc từ Lào về
Số lượng lớn gỗ trắc bị tạm giữ.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phát hiện trên xe chở theo 137 thanh gỗ. Các thanh gỗ này được đánh số thứ tự từ VN01 đến VN135 với tổng khối lượng hơn 2,2 tấn.

Với sự phối hợp của lực lượng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị), bước đầu cơ quan chức năng xác định, 37 thùng ca-ton với 740 hộp nhỏ được đánh số thứ tự là pháo và 2,2 tấn gỗ được tài xế vận chuyển là loại gỗ trắc quý hiếm.

Hàng trăm hộp pháo và hơn 2,2 tấn gỗ này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết, ông được Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Bình Minh (địa chỉ tại quận Long Biên, TP Hà Nội) thuê chở hàng từ Việt Nam qua Lào và ngược lại.

Đến trưa ngày 9/12, chiếc xe tải do ông Quỳnh điều khiển đến cửa khẩu Lao Bảo và giao cho ông Bùi Quang Chiến (lái xe của Công ty Bình Minh tại Lào) để ông Chiến tiếp tục chở hàng sang Lào.

Sáng 10/12, ông Quỳnh vào khu vực cửa khẩu làm thủ tục nhận phương tiện vận tải từ ông Chiến để chuẩn bị nhập cảnh về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe chở hàng hóa nhập lậu.

Hiện, vụ việc đang được Cục Hải quan tỉnh Quảng trị tiếp nhận điều tra, làm rõ.

Quang Thành 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l