Chuyển đến nội dung chính

Bắt tạm giam một đối tượng, điều tra vụ phá rừng, cưa hạ 29 cây thông 3 lá

 Công an huyện Đam Rông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với K’Rang (30 tuổi, trú thôn Liêng Đơng xã Phi Liêng) để điều tra vụ phá rừng khiến 29 cây thông ba lá bị cưa hạ.

 Bình luận 0

Sáng 5/12, Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với K'Rang (30 tuổi, trú thôn Liêng Đơng xã Phi Liêng) để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Bắt tạm giam một đối tượng, điều tra vụ phá rừng, cưa hạ 29 cây thông 3 lá - Ảnh 1.

Đối tượng K'Rang (bên trái) tại hiện trường vụ việc.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 12/11 lực lượng chức năng của huyện Đam Rông phát hiện tại lô a, khoảnh 8, tiểu khu 214 (xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) thuộc lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý xảy ra vụ khai thác trái phép 29 cây thông ba lá, nhóm IV gây thiệt hại trên 32m3 gỗ.

Bên cạnh đó, khối lượng gỗ còn lại tại hiện trường là 9,4m3. Cơ quan chức năng xác định các đối tượng phá rừng đã đưa ra khỏi hiện trường 23,4m3 gỗ tròn, diện tích bị tác động hơn 2ha.

Bắt tạm giam một đối tượng, điều tra vụ phá rừng, cưa hạ 29 cây thông 3 lá - Ảnh 2.

Hiện trường vụ phá rừng khiến 29 cây thông ba lá bị cưa hạ.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Đam Rông đã vào cuộc điều tra và xác định K’Rang đã rủ các đối tượng gồm K’Riêng (24 tuổi), K’Duy (27 tuổi, trú cùng xã Phi Liêng) đi khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 214.

Số gỗ khai thác được, K’Rang một phần đưa cho đối tượng khác đi tiêu thụ, một phần mang về nhà cất giấu. 

Bắt tạm giam một đối tượng, điều tra vụ phá rừng, cưa hạ 29 cây thông 3 lá - Ảnh 3.

Số gỗ được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà K’Rang

Vụ việc đang được Công an huyện Đam Rông điều tra, làm rõ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l