Bắt một cán bộ thuộc công ty lâm nghiệp rừng Ea Kar

 (ANTV) - Liên quan đến các vụ phá rừng với quy mô lớn tại địa phận một số xã thuộc huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk do Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar quản lý, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt, xử lý thêm một cán bộ của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Phước Hưng - cán bộ phân trường 3. Trước đó, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng Nguyễn Hồng Mạnh - Chủ tịch kiêm Giám đốc; Phan Văn Đức - Phó Giám đốc phụ trách công tác quản lý, bảo vệ rừng; Nguyễn Văn Vũ - Trưởng phòng kỹ thuật quản lý, bảo vệ rừng; Phạm Văn Kỳ - phân trưởng phân trường 3.

Quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường các khu vực rừng thuộc quản lý của công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar ở các xã Cư Bông, Cư Yang, Cư Brông, Cư Elang, lực lượng công an còn phát hiện trữ lượng bị khai thác trái phép là khoảng hơn 29.000 m3 gỗ các loại, có giá trị trên 29 tỷ đồng.

 

Đà Nẵng: xét xử bị cáo giả nhân viên hàng không để lừa xin việc

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trà Dương (27 tuổi) trú tỉnh Tây Ninh 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến tháng 10 năm 2018, Dương đã giả làm nhân viên tuyển dụng của Công ty cổ phần hàng không Vietjet chủ động liên hệ và nhận xin việc làm cho chị Nguyễn Dương Thùy Trang và anh Nguyễn Quang Tuấn cùng trú quận Hải Châu với giá hơn 800 triệu đồng.

Để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo của mình, Dương còn làm giả 2 giấy thông báo tuyển dụng của Công ty cổ phần hàng không Vietjet đưa cho chị Trang và anh Tuấn khiến hai người này tin tưởng giao số tiền nhờ chạy việc cho Dương. Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Dương thừa nhân vì thiếu tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

Nhận xét