Trên 10 vạn lượt khách tham quan Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2020

 Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 do Bộ NN-PTNT tổ chức thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội chợ. Ảnh: Bùi Yến

Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội chợ. Ảnh: Bùi Yến

Sau 5 ngày diễn ra (từ 5-9/11), Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 do Bộ NN-PTNT tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.

Hội chợ thu hút được sự tham gia của trên 96 đơn vị với 152 gian hàng, trong đó có 70 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, HTX, làng nghề, hộ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm tham gia Hội chợ đều có bao bì đóng gói đảm bảo, nhiều sản phẩm nằm trong chương trình OCOP tại các địa phương được đánh giá 3 – 5 sao.

Bên cạnh những sản phẩm nông đặc sản vùng miền, tại Hội chợ còn trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu như khăn và áo lụa, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ đồng, gốm sứ, tranh thêu, đồ sừng...

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (đơn vị tổ chức), Hội chợ đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan, trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX và hộ sản xuất kinh doanh, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc và đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội đến tham quan.

Tại Hội chợ, đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm với giá trị kinh tế cao. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 5 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.

Khách tham quan hào hứng xem các nghệ nhân giỏi trình diễn chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ảnh: Bùi Yến

Khách tham quan hào hứng xem các nghệ nhân giỏi trình diễn chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ảnh: Bùi Yến

Trong khuôn khổ Hội chợ, Bộ NN-PTNT đã lần đầu tổ chức thành công Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020.

Theo đó, đã bình chọn và trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 27 giải Khuyến khích cho các tác giả và tác giẩm (trong số 174 nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ cả nước gửi 339 sản phẩm tham gia Hội thi).

BTC cũng đã tổ chức thành công Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và Nông đặc sản vùng miền tại Hà Nội năm 2020, với sự tham gia của gần 100 đại biểu là đại diện các các doanh nghiệp, HTX sản xuất, các doanh nghiệp tiêu thụ, phân phối trên địa bàn Hà Nội. ..

Nhận xét