Chuyển đến nội dung chính

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các địa phương của Áo

 TGVN. Từ ngày 29-31/10, Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng đã thăm làm việc tại bang Carinthia và chủ trì Hội nghị về hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam-Áo tại bang Vorarlberg, Cộng hòa Áo.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các địa phương của Áo
Đại sứ Lê Dũng làm việc với Thống đốc bang Carinthia.
 
 
 
 
 

Tại bang Carinthia, Đại sứ Lê Dũng đã làm việc với Thống đốc bang Peter Kaiser, Thị trưởng thành phố Klagenfurt am Worthersee Maria-Luise Mathiaschitz và một số doanh nghiệp địa phương.

Tại buổi làm việc, Thống đốc Peter Kaiser cho biết, Carinthia có tiềm năng trong việc phát triển các lĩnh vực như điện tử, năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường. Carinthia đã được lựa chọn để thực hiện dự án sản xuất chip điện tử trị giá 1,6 tỷ EUR của Infineon Technologies, dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Áo trong lĩnh vực công nghệ cao.

Về tình hình dịch Covid-19, Thống đốc Peter Kaiser cho hay, Carinthia được đánh giá là bang an toàn nhất tại Áo. Để đạt được kết quả này, Carinthia đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ ngay từ khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát. Do đó, mặc dù là địa phương có chung biên giới với Italy, nơi được cho là một trong những ổ dịch tại châu Âu, số ca nhiễm mới tại Carinthia luôn được duy trì ở mức tối thiểu.

Đại sứ Lê Dũng đánh giá cao chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của bang Carinthia. Đại sứ khẳng định, bang Carinthia là địa phương đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp chặt chẽ nhằm hạn chế tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-và là hình mẫu để chính phủ Áo áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiện nay.

Đại sứ cũng chia sẻ về dự án điện mặt trời đang được công ty KPV Solar, có trụ sở tại Carinthia, hợp tác triển khai với Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô tại tỉnh Quảng Trị, tin tưởng dự án này có thể trở thành điểm sáng trong hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp của Carinthia và Việt Nam.

Về tiềm năng hợp tác, hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực điện tử, năng lượng tái tạo, công nghệ môi trường, du lịch, nghiên cứu và y tế.

Thống đốc Peter Kaiser cho rằng, người dân Carinthia có độ tuổi trung bình cao, trong khi tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức thấp, chỉ đạt 0,1%. Thực tế này đã phần nào tạo ra sự mất cân bằng giữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nhân lực hoạt động trong ngành y tế. Do đó, Carinthia có nhu cầu rất lớn về điều dưỡng viên có trình độ và bác sỹ.

Đại sứ Lê Dũng khẳng định, sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Áo năm 2018, các cơ quan chức năng hai bên đang thảo luận về khả năng cử điều dưỡng viên Việt Nam sang đào tạo và làm việc tại Áo, đây sẽ là một trong các nội dung thực hiện thỏa thuận về đào tạo kép. Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ gửi tới Thống đốc lời mời thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

Làm việc với Thị trưởng thành phố Klagenfurt am Worthersee, thủ phủ bang Carinthia, Đại sứ Lê Dũng đề nghị giúp thúc đẩy kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Áo, cho rằng, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới hợp tác du lịch giữa hai bên nhưng đây là lĩnh vực mà Klagenfurt am Worthersee và các địa phương Việt Nam có tiềm năng hợp tác.

Với những điều kiện ưu đãi về thiên nhiên và khí hậu, Klagenfurt am Worthersee hoàn toàn có thể là điểm đến hấp dẫn cho du khách Việt Nam. Qua Thị trưởng Maria-Luise Mathiaschitz, Đại sứ Lê Dũng đã chuyển lời mời các tới doanh nghiệp địa phương tham dự Diễn đàn trực tuyến kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Áo dự kiến diễn ra vào ngày 10/12.

Về công tác cộng đồng, Thị trưởng Maria-Luise Mathiaschitz cho biết, hiện có một số gia đình Việt Nam đang sinh sống và làm việc ổn định tại Klagenfurt am Worthersee. Đại sứ đề nghị địa phương tiếp tục hỗ trợ cộng đồng Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sinh sống lâu dài, đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Lê Dũng và đại diện Phòng Thương mại liên bang Áo (WKO) đã làm việc với một số doanh nghiệp tại thành phố Ferlach và khu công nghệ cao Lakesid như công ty Fanzoj Jagdwaffen, một trong những nhà sản xuất súng thể thao lâu đời và hàng đầu thế giới của Áo; công ty KPV Solar, đối tác đang thực hiện dự án điện mặt trời tại tỉnh Quảng Trị.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các địa phương của Áo
Đại sứ Lê Dũng làm việc với Thị trưởng Klagenfurt.

Ngày 30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và WKO đã đồng tổ chức Hội nghị về xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Áo tại thành phố Bregenz, bang Vorarlberg.

Do tác động của dịch Covid-19 và để bảo đảm phù hợp với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Áo, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa họp trực tuyến và trực tiếp với sự tham gia của khoảng 70 đại biểu đến từ Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số, WKO và các doanh nghiệp quan tâm tới môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại sứ Lê Dũng nhấn mạnh, năm 2020 tạo ra nhiều thách thức cho kinh tế thế giới nói chung và hợp tác thương mại Việt Nam-Áo nói riêng. Dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Đại sứ khẳng định một trong những ưu tiên trong chính sách của các nước sau khi kiểm soát thành công dịch bệnh là phục hồi kinh tế và một trong những biện pháp trọng tâm là thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư.

Với việc Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, quá trình tìm kiếm đối tác và mở rộng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam-Áo sẽ có những điều kiện thuận lợi để phát triển. Đại sứ cam kết, trên nền tảng của EVFTA, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng WKO tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp Áo đầu tư vào Việt Nam.

Giám đốc Phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của WKO Johannes Brunner đánh giá, Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động trong khu vực. Với việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Việt Nam đã khẳng định môi trường đầu tư an toàn, bền vững cho doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Brunner cho rằng, sau khi các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 được nới lỏng và giao thương toàn cầu dần hồi phục, Việt Nam sẽ thu hút hơn nữa sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp thế mạnh của Áo.

Tại Hội nghị, đại diện Đại sứ quán trình bày một số nét chính trong quy định pháp luật Việt Nam hiện nay về đầu tư nước ngoài và các chính sách ưu đãi sau khi EVFTA có hiệu lực.

Đại diện WKO trình bày về Kế hoạch và các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Áo, đặc biệt là nội dung và chương trình của Diễn đàn trực tuyến kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Áo dự kiến diễn ra vào ngày 10/12.

Hội nghị cũng nghe đại diện một số doanh nghiệp đang triển khai các dự án tại Việt Nam như Magna, AVL, KPV Solar chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án, những vấn đề cần chú ý khi quyết định và tiến hành đầu tư vào Việt Nam.

Áo là quốc gia có thế mạnh trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển bền vững như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, xử lý rác thải. Thương mại song phương giữa Việt Nam và Áo những năm gần đây phát triển tích cực, Áo hiện là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam trong các nước EU. Các mặt hàng Việt Nam xuất sang Áo là điện thoại và linh kiện điện thoại, giày dép, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng dệt may…

Ngược lại, Việt Nam nhập từ Áo dược phẩm, máy móc, thiết bị, sắt thép và sản phẩm từ sắt thép, giấy, thức ăn gia súc và nguyên liệu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu