Chuyển đến nội dung chính

Canada vẫn tăng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam bất chấp dịch COVID-19

 Trong ba thị trường cung cấp chính mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ trong 8 tháng đầu năm 2020 là Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam, Canada chỉ tăng nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam, đạt 183,8 triệu USD, tăng 0,6% so với cùng kì năm 2019.

Báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ Cơ quan thống kê Canada cho biết, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada trong tháng 8/2020 đạt 177,5 triệu USD, giảm 2,3% so với tháng 8/2019. 

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 1,16 tỉ USD, giảm 18,4% so với cùng  năm 2019. 

Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến nhập khẩu hàng hóa của Canada chậm lại, trong đó trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ giảm. Tuy nhiên nhu cầu đồ gỗ, nội thất ở Canada dự báo sẽ tiếp tục tăng và đặc biệt tăng mạnh trong năm 2021, sau một thời gian dài người dân giãn cách xã hội và làm việc tại nhà nhiều hơn. 

Canada vẫn tăng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam chiếm 15,8% tổng trị giá nhập khẩu. (Ảnh: Như Huỳnh).

Trước đây, Canada tự cung cấp trên 80% sản phẩm đồ gỗ nội thất tiêu dùng trong nước, tuy nhiên trong những năm gần đây xu hướng nhập khẩu đồ gỗ đã tăng. Hiện tại, có tới 55% sản phẩm đồ gỗ nội thất tiêu thụ tại Canada được nhập khẩu.

Người tiêu dùng Canada có xu hướng ưa chuộng đồ nội thất sản xuất từ gỗ cứng và có nguồn gốc thân thiện với môi trường.

Trong ba thị trường cung cấp chính mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ trong 8 tháng đầu năm 2020 là Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam (3 thị trường chiếm hơn 70% tổng giá trị nhập khẩu), Canada chỉ tăng nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam, đạt 183,8 triệu USD, tăng 0,6% so với cùng  năm 2019. 

Tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam chiếm 15,8% tổng trị giá nhập khẩu, tăng 3 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019.

Còn trong 10 thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ cho Canada, ngoài Việt Nam thì chỉ duy nhất Indonesia là thị trường tăng xuất khẩu trong 8 tháng đầu năm nay với giá trị hơn 22.200 USD, tăng 3,6% so với cùng kì. Tỉ trọng chỉ chiếm 1,9% tổng giá trị nhập khẩu của quốc gia này.

Canada vẫn tăng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Canada trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2020. Nguồn: Bộ Công Thương/Cơ quan Thống kê Canada.

Trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm 2020, Canada nhập khẩu mặt hàng ghế khung gỗ và đồ nội thất phòng khách và phòng ăn chiếm tỉ trọng lớn nhất. 

Trong đó, nhập khẩu ghế khung gỗ đạt 428,9 triệu USD, giảm hơn 22% so với cùng  năm 2019. 

Canada nhập khẩu ghế khung gỗ từ ba thị trường chính là Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam, tuy nhiên Canada chỉ tăng nhập khẩu ghế khung gỗ từ Việt Nam, đạt 57,8 triệu USD, tăng hơn 13% so với cùng  năm 2019. 

Tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn trong 8 tháng đầu năm 2020 đạt 362,9 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng  năm 2019. 

Canada nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam, trị giá nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 52% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất phòng khách và phòng ăn.

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l