Chuyển đến nội dung chính

"Xin" hơn 132 triệu đồng để xác minh, kiểm tra việc phá rừng

 Cho rằng khó khăn kinh phí, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã đề xuất xin UBND huyện Bảo Lâm hơn 132 triệu đồng phục vụ việc kiểm tra, xác minh 1 vụ phá rừng, chôn lấp gỗ rừng và các dự án liên quan đến rừng.UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang xem xét giải quyết đề nghị "xin" hỗ trợ kinh phí 132.600.000 đồng của Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Trước đó, ngày 23.9, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đề xuất hỗ trợ kinh phí trên để phục vụ việc kiểm tra, xác minh điều tra vụ việc chôn lấp lâm sản tại Công ty TNHH An Phú Nông và phục vụ Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng kiểm tra toàn diện các dự án liên quan đến rừng và đất lâm nghiệp để xảy ra phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Bảo Lâm để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp phức tạp.

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho rằng, trong thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2020 và thời gian tới, cơ quan này là đầu mối để cung cấp số liệu liên quan đến các dự án, phối hợp kiểm tra, xác minh điều tra vụ việc chôn lấp lâm sản xảy ra tại Công ty TNHH An Phú Nông và tham gia, phối hợp, phục vụ đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh.

Cho rằng "thực tế kinh phí của Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm rất hạn hẹp, kinh phí hỗ trợ Đội 12/TT hạn chế", Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đề nghị UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bảo Lâm xem xét bố trí vốn cho đoàn kiểm tra liên ngành nghỉ tại nhà khách của UBND huyện vì Hạt Kiểm lâm hiện nay chưa có nhà công vụ mà đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại huyện trong thời gian dài và đồng thời Hạt Kiểm lâm xin hỗ trợ kinh phí cho đơn vị (không bao gồm kinh phí thuê phòng nghỉ) để thực hiện nhiệm vụ đột xuất trên.

Cụ thể, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đề xuất hỗ trợ cho đoàn 10 người đi hiện trường, làm nội nghiệp từ ngày 18.8 đến 30.9 (10 người x 100 nghìn đồng/người x 32 ngày = 32 triệu đồng); hỗ trợ nhiên liệu xe ô tô phục vụ kiểm tra khám nghiệm hiện trường (10 triệu đồng); tiền mua vật dụng phục vụ đoàn kiểm tra (mũ tai bèo, ủng, găng tay: 3 triệu đồng).

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cũng đề xuất hỗ trợ kinh phí phục vụ đoàn kiểm tra liên ngành các dự án (dự kiến hoạt động trong thời gian 2 tháng): 14 người đi hiện trường trong vòng 44 ngày (14 người x 100 nghìn đồng/người x 44 ngày = 61,6 triệu đồng); hỗ trợ nhiên liệu xe ô tô phục vụ kiểm tra khám nghiệm hiện trường: 20 triệu đồng; tiền mua vật dụng phục vụ đoàn kiểm tra (mũ tai bèo, ửng, găng tay: 6 triệu đồng).

Như Lao Động đã thông tin, trước thực trạng tại huyện Bảo Lâm liên tiếp xảy ra các vụ việc phá rừng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu lập ngay tổ kiểm tra (do Thanh tra tỉnh làm tổ trưởng) toàn diện các dự án đầu tư đầu tư liên quan đến rừng và đất lâm nghiệp tại huyện này.

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, trên địa bàn huyện Bảo Lâm có 3 chủ rừng Nhà nước và 52 doanh nghiệp thuê đất, thuê rừng.

Tuy vậy, theo UBND huyện Bảo Lâm, đến nay, tất cả các chủ rừng chưa xây dựng phương án bảo vệ rừng bền vững. Một số đơn vị không bố trí lực lượng quản lý bảo vệ rừng hoặc có bố trí nhưng số lượng ít, không đủ năng lực; chậm triển khai dự án hoặc triển khai thực hiện dự án không đúng giấy chứng nhận đầu tư được UBND tỉnh cấp.

UBND huyện Bảo Lâm cho rằng, nhiều doanh nghiệp đã buông lỏng công tác quản lý bảo vệ rừng, chưa kịp thời tuần tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm, để rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép mà không được giải tỏa, xử lý kịp thời...

"Những tồn tại trước đây đã được UBND huyện Bảo Lâm có nhiều văn bản nhắc nhở nhưng chậm khắc phục, báo cáo, dẫn đến việc để rừng bị tranh chấp, khiếu nại, đơn thư, báo đài đưa tin, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và phát sinh điểm nóng về phá rừng trên địa bàn" - lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm cho hay.


NHIỆT BĂNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l