Chuyển đến nội dung chính

Ngỡ ngàng khúc gỗ cẩm lai nguyên sơ được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội

 

Khúc gỗ có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi. Chiều dài 5,48 m, vành tròn 2 bên 7,2 m. Dù chưa qua chế tác nhưng khúc gỗ này vẫn được rao bán với giá 10 tỷ đồng.

Xuất hiện tại một hội chợ đồ nội thất gỗ ở Hà Nội, khúc gỗ nguyên khối khổng lồ thu hút sự chú ý của mọi người, không chỉ với kích thước khủng, mà còn bởi nguồn gốc vô cùng đặc biệt.

Được biết, khúc gỗ này được mang về từ châu Phi, thuộc giống gỗ Cẩm Lai vô cùng quý hiếm. Gỗ nguyên khối với tuổi thọ khoảng 5.000 năm nên kích thước vô cùng choáng ngợp: Chiều dài 5,48m; vành tròn 2 bên 7,2m.

Ngỡ ngàng khúc gỗ cẩm lai nguyên sơ được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội - 1

Khúc gỗ khổng lồ gây choáng ngợp. Tuổi thọ khoảng 5.000 năm, chiều dài 5,48m; vành tròn 2 bên 7,2m.

Ngỡ ngàng khúc gỗ cẩm lai nguyên sơ được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội - 2

Vân gỗ nổi rõ dấu thời gian. Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý, có tính thẩm mỹ và độ bền cao, thích hợp để tạo ra những món đồ nội thất gỗ sang trọng.

Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam cũng là một trong những loại gỗ có giá trị cao nhất hiện nay. Với gỗ có đường kính từ 30 – 70 m3 có giá dao động khoảng 40 – 60 triệu/m3.

Trong sản xuất đồ nội thất, loại gỗ này thường được ưu chuộng do đường vân đẹp, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu… Đặc tính này cho phép người nghệ nhận tạo ra những sản phẩm chất lượng, sang trọng và đắt tiền.

Khúc gỗ với kích thước khủng được rao bán khoảng 10 tỷ đồng. Sở hữu những ưu điểm vượt trội của loại gỗ cẩm lai gốc châu Phi như vân đẹp; đường kính lớn lại được giữ nguyên khối… khúc gỗ này vẫn được nhiều người đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với cẩm lai Việt Nam và Campuchia.

Ngỡ ngàng khúc gỗ cẩm lai nguyên sơ được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội - 3

Ngỡ ngàng khúc gỗ cẩm lai nguyên sơ được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội - 4

Gỗ cẩm lai là loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam. Loại gỗ này được nhiều nghệ nhân và các tay chơi sành gỗ ưu chuộng do có thể tạo ra nhiều tác phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Theo người bán hàng, giá trị của khúc gỗ này là 100% tự nhiên ngay khi chỉ nhìn bằng mắt thường. Với kích thước lớn, khúc gỗ cẩm lai châu Phi có thể là nguyên vật liệu tuyệt vời để tạo ra những sản phẩm gỗ nguyên khối chất lượng, không cần pha trộn, cắt ghép từ những mảnh gỗ nhỏ với nhau.

Tùy mục đích của người sử dụng sẽ quyết định việc xẻ ngang hay xẻ dọc khúc gỗ nhưng đường vân gỗ vẫn đều đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khúc gỗ cẩm lai này được bày bán để hướng tới những đại gia chịu chơi, sành về gỗ mua về để chế tác sản phẩm theo mong muốn riêng của bản thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l