Chuyển đến nội dung chính

Chủ tịch tỉnh Hà Giang chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng trái phép ở Khuổi Le

 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Bắc Quang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh xử lý nội dung báo chí nêu.

anh chi dao

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo làm rõ nội dung Pháp luật Plus nêu.

Theo đó, ngày 27/10/2020, UBND tỉnh Hà Giang đã ra văn bản số: 3546/UBND-KTTH với nội dung: Chấn chỉnh công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã Đông Thành, huyện Bắc Quan

Để làm rõ và kịp thời chấn chỉnh, khắc phục và xử lý vụ việc mà Pháp luật Plus nêu theo đúng quy định pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo:

Giao UBND huyện Bắc Quang: Chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện xuống hiện trường kiểm tra và ngăn chặn ngay tình khai thác gỗ tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, theo nội dung phản ánh của Pháp luật PLus ngày 26/10/2020.

Yêu cầu đánh giá cụ thể thiệt hại, nguyên nhân, lý do và xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, có ngay các giải pháp đảm bảo không để sấy ra các vụ việc tương tự trên địa bàn xã Đông Thành nói riêng và trên địa bàn huyện Bắc Quang nói chung. Kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/11/2020.

Xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các nguồn nguyên liệu đầu vào, đầu ra của các cơ sở chế biến kinh doanh lâm sản và xử lý nghiêm đúng quy định của pháp luật đối với các cơ sở chế biến gỗ vi phạm các quy định của Nhà nước.

Chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm của lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn, nắm chắc tình hình ở cơ sở; Hướng dẫn cơ sở tổ chức các tổ, đội quản lý bảo vệ rừng, phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản.

Chỉ đạo UBND xã Đông Thành báo cáo kết quả tổ chức triển khai thực hiện trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn quản lý, trên cơ sở đó xem xét, đánh giá kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu và những cán bộ có liên quan được phân công nhiệm vụ phụ trách địa bàn đã để xảy ra vụ việc khai thác lâm sản nêu trên.

Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị lực lượng chức năng của ngành cùng với UBND huyện Bắc Quang kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo thẩm quyền và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật (nếu vượt thẩm quyền) báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 05/11/2020.

DJI_0292

Vụ phá rừng ở Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang đang được tỉnh Hà Giang quan tâm, xử lý.

Trước đó , ngày 26/10/2020, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Hà Giang: La liệt gỗ tự nhiên bị tàn phá để trục lợi”. Phản ánh người dân thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cho biết, trên địa bàn xuất hiện tình trạng các đối tượng liên kết khai gỗ tạp tại khu vực rừng đầu nguồn để bán cho các cơ sở sản xuất ván bóc kiếm lời.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ trộm là khu vực rừng đầu nguồn, giáp ranh với huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang). Tại hiện trường, những khúc gỗ được cắt thành từng đoạn dài 2 mét, các đối tượng tập kết gỗ la liệt ngay dọc đường để chờ cơ hội tẩu tán.

Một kiểm lâm huyện Bắc Quang thông tin, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ tạp thuộc loại rừng sản xuất là rừng tự nhiên. Được giao khoán cho một người dân địa phương tên Hoàng Văn T. quản lý.

Hiện tang vật đang được Hạt kiểm lâm huyện Bắc Quang vận chuyển về trụ sở để xử lý theo quy định.

Biên Giới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l