Bộ bàn ghế làm từ gỗ Cẩm Nam Phi được rao bán nửa tỷ đồng

 Bộ bàn ghế có kích thước lớn làm từ gỗ cẩm Nam Phi nguyên khối được chào bán giá 500 triệu đồng đã gây chú ý với nhiều người đam mê đồ gỗ.

Chơi đồ gỗ là cả một nghệ thuật và sở hữu được những bộ bàn ghế gỗ cẩm Nam Phi được xẻ nguyên tấm với vân đột biến như bộ bàn ghế dưới đây thì chắc chắn phải là những đại gia có “máu mặt”. 

Tại gian trưng bày Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất thành phố Hà Nội năm 2020 tại SVĐ Mỹ Đình mới đây, dân chơi đồ gỗ được một phen trầm trồ khi chứng kiến chủ một xưởng đồ gỗ trưng bày bộ bàn ghế bằng chất liệu gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ có giá lên tới 500 triệu đồng. Bộ bàn ghế này có kích thước dài 5m, rộng 1,4m, dày 10 phân.

Video: Cận cảnh bộ bàn ghế cẩm Nam Phi trị giá nửa tỷ đồng 

ADVERTISING
Empty

 Bộ bàn ghế bằng chất liệu gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ có giá lên tới 500 triệu đồng.

Empty

Anh Hồng Quân - chủ xưởng gỗ cho hay, sở dĩ bộ bàn ghế này đắt đỏ như vậy bởi chúng được xẻ nguyên tấm từ một cây gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ

Anh Hồng Quân - chủ xưởng gỗ cho hay, bộ bàn ghế này đắt đỏ này được xẻ nguyên tấm từ một cây gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ, đây là loại gỗ quý trong tự nhiên, được nhập khẩu nguyên khối từ Nam Phi. Anh Quân cũng cho biết, để xẻ được bộ bàn ghế nguyên tấm như thế này, cây gỗ dùng được xẻ là loại cây khổng lồ, sống vài trăm năm và 1 cây thậm chí có thể xẻ được 1.500 khối gỗ.

Empty
Empty
Empty

 Vân gỗ đột biến khác biệt và đẳng cấp, tạo nên giá trị cho bộ bàn ghế

Peder B. Helland - Hope
Copy video url
Play / Pause
Mute / Unmute
Report a problem
Language
Mox Player

Được biết, gỗ cẩm tự nhiên có rất nhiều tên gọi khác nhau: Cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm sừng, cẩm thị, cẩm nam phi… Với dòng gỗ cẩm có đặc trưng là vân gỗ rất đẹp, chất gỗ cứng, chắc, bền, tom gỗ nhỏ, thớ gỗ rất mịn. Gỗ cẩm thuộc nhóm 1, rất quý hiếm.

Empty
Empty

 Bộ bàn ghế là gỗ quý nguyên khối

Đặc biệt hơn nữa, theo anh Quân, bộ bàn ghế này độc đáo ở chỗ là loại cây đột biến vân bông, trông đặc biệt lạ mắt, tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên là rất thấp, cần phải có duyên mới có thể gặp được. Chính vì vậy, các đại gia chơi đồ mỹ nghệ, đồ gỗ phải thật tinh tường, có kiến thức và gu chơi độc đáo cũng như có tiền thì mới có thể sở hữu được.

Anh Quân cho biết, các đại gia chơi gỗ luôn chuộng thứ nhất là loại gỗ quý hiếm, thứ 2 là vân gỗ độc đáo, thứ 3 là phải được xẻ nguyên khối. Chính bởi vậy, bộ bàn ghế này đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên mà có giá lên tới 500 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gỗ cẩm Nam Phi rất cứng, không mối mọt, có thể để hàng trăm năm, càng để lâu gỗ càng bóng, mịn. Vân gỗ như những sợi chỉ chạy quay thân gỗ, vân gỗ thiên biến vạn hoá, sắc nét và rất dày đặc.

Empty
Empty
Empty
Empty

 Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ cẩm Nam Phi độc đáo giá nửa tỷ đồng 

Nhận xét