Chuyển đến nội dung chính

Bộ bàn ghế làm từ gỗ Cẩm Nam Phi được rao bán nửa tỷ đồng

 Bộ bàn ghế có kích thước lớn làm từ gỗ cẩm Nam Phi nguyên khối được chào bán giá 500 triệu đồng đã gây chú ý với nhiều người đam mê đồ gỗ.

Chơi đồ gỗ là cả một nghệ thuật và sở hữu được những bộ bàn ghế gỗ cẩm Nam Phi được xẻ nguyên tấm với vân đột biến như bộ bàn ghế dưới đây thì chắc chắn phải là những đại gia có “máu mặt”. 

Tại gian trưng bày Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất thành phố Hà Nội năm 2020 tại SVĐ Mỹ Đình mới đây, dân chơi đồ gỗ được một phen trầm trồ khi chứng kiến chủ một xưởng đồ gỗ trưng bày bộ bàn ghế bằng chất liệu gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ có giá lên tới 500 triệu đồng. Bộ bàn ghế này có kích thước dài 5m, rộng 1,4m, dày 10 phân.

Video: Cận cảnh bộ bàn ghế cẩm Nam Phi trị giá nửa tỷ đồng 

ADVERTISING
Empty

 Bộ bàn ghế bằng chất liệu gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ có giá lên tới 500 triệu đồng.

Empty

Anh Hồng Quân - chủ xưởng gỗ cho hay, sở dĩ bộ bàn ghế này đắt đỏ như vậy bởi chúng được xẻ nguyên tấm từ một cây gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ

Anh Hồng Quân - chủ xưởng gỗ cho hay, bộ bàn ghế này đắt đỏ này được xẻ nguyên tấm từ một cây gỗ cẩm Nam Phi khổng lồ, đây là loại gỗ quý trong tự nhiên, được nhập khẩu nguyên khối từ Nam Phi. Anh Quân cũng cho biết, để xẻ được bộ bàn ghế nguyên tấm như thế này, cây gỗ dùng được xẻ là loại cây khổng lồ, sống vài trăm năm và 1 cây thậm chí có thể xẻ được 1.500 khối gỗ.

Empty
Empty
Empty

 Vân gỗ đột biến khác biệt và đẳng cấp, tạo nên giá trị cho bộ bàn ghế

Peder B. Helland - Hope
Copy video url
Play / Pause
Mute / Unmute
Report a problem
Language
Mox Player

Được biết, gỗ cẩm tự nhiên có rất nhiều tên gọi khác nhau: Cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm sừng, cẩm thị, cẩm nam phi… Với dòng gỗ cẩm có đặc trưng là vân gỗ rất đẹp, chất gỗ cứng, chắc, bền, tom gỗ nhỏ, thớ gỗ rất mịn. Gỗ cẩm thuộc nhóm 1, rất quý hiếm.

Empty
Empty

 Bộ bàn ghế là gỗ quý nguyên khối

Đặc biệt hơn nữa, theo anh Quân, bộ bàn ghế này độc đáo ở chỗ là loại cây đột biến vân bông, trông đặc biệt lạ mắt, tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên là rất thấp, cần phải có duyên mới có thể gặp được. Chính vì vậy, các đại gia chơi đồ mỹ nghệ, đồ gỗ phải thật tinh tường, có kiến thức và gu chơi độc đáo cũng như có tiền thì mới có thể sở hữu được.

Anh Quân cho biết, các đại gia chơi gỗ luôn chuộng thứ nhất là loại gỗ quý hiếm, thứ 2 là vân gỗ độc đáo, thứ 3 là phải được xẻ nguyên khối. Chính bởi vậy, bộ bàn ghế này đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên mà có giá lên tới 500 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gỗ cẩm Nam Phi rất cứng, không mối mọt, có thể để hàng trăm năm, càng để lâu gỗ càng bóng, mịn. Vân gỗ như những sợi chỉ chạy quay thân gỗ, vân gỗ thiên biến vạn hoá, sắc nét và rất dày đặc.

Empty
Empty
Empty
Empty

 Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ cẩm Nam Phi độc đáo giá nửa tỷ đồng 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l