Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ lớn nhất cho Mỹ

 Tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam chiếm 35,9% tổng trị giá nhập khẩu của Mỹ, tăng 10 điểm phần trăm so với 7 tháng đầu năm năm 2019.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho biết, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ trong tháng 7/2020 đạt 1,6 tỉ USD, giảm 3,8% so với tháng 7/2019.

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2020, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ đạt 9,2 tỉ USD, giảm 15,6% so với 7 tháng đầu năm 2019. Tốc độ giảm trong nhập khẩu đã chậm lại so với tháng 6/2020.

Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa hạ nhiệt, cùng với ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nên một số nguồn cung đồ nội thất bằng gỗ tới Mỹ bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ từ Việt Nam vẫn tăng rất mạnh. 

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2020, đạt 3,3 tỉ USD, tăng 16,8% so với cùng  năm 2019. T trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 35,9% tổng trị giá nhập khẩu, tăng 10 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019. 

Cục Xuất nhập khẩu cho rằng để giữ vững thị phần đồ nội thất bằng gỗ tại Mỹ, doanh nghiệp gỗ của Việt Nam cần chú trọng về nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, nhằm giảm thiểu rủi ro, tránh trường hợp bị khởi xướng điều tra áp dụng các biện pháp chống lẩn tránh thuế như mặt hàng gỗ dán trong thời gian qua.

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ lớn nhất cho Mỹ - Ảnh 1.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Mỹ trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020. Nguồn: Bộ Công Thương/Ủy Ban Thương mại Quốc tế Mỹ.

Xu hướng dịch chuyển thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ từ thị trường Trung Quốc sang các thị trường khác, trong đó có Việt Nam ngày càng rõ nét. 

Trị giá nhập khẩu hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ đều tăng từ Việt Nam. Dẫn đầu về trị giá nhập khẩu là mặt hàng ghế khung gỗ đạt 3 tỉ USD, giảm 16,5% so với cùng  năm 2019. 

Mỹ nhập khẩu mặt hàng này lớn nhất từ Trung Quốc đạt 1,16 tỉ USD, giảm 39,6% so với cùng  năm 2019. Việt Nam là thị trường cung cấp lớn thứ 2 đạt 1,06 tỉ USD, tăng 30,6% so với cùng  năm 2019. 

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ lớn nhất cho Mỹ - Ảnh 2.

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2020. (Ảnh: Như Huỳnh).

Tiếp theo mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn đạt 2,98 tỉ USD, giảm 13,8% so với cùng  năm 2019. tỉ trọng nhập khẩu mặt hàng này vẫn tăng 0,7 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019. 

Việt Nam là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng này đạt 1,09 tỉ USD, tăng 18,9% so với cùng  năm 2019. Trong khi đó Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 638,2 triệu USD, giảm 48,5% so với cùng  năm 2019. 

Đối với mặt hàng đồ nội thất văn phòng, Mỹ nhập khẩu mặt hàng này nhiều nhất từ Canada và Trung Quốc, tuy nhiên trị giá nhập khẩu từ hai thị trường này đều giảm trong 7 tháng đầu năm 2020, với mức giảm tương ứng 18,5% và 34,2% so với cùng  năm 2019. Việt Nam là thị trường cung cấp lớn thứ 3 đạt 31,3 triệu USD, tăng 5,8% so với cùng  năm 2019.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l