Chuyển đến nội dung chính

Truy tìm người trồng cây trên đất rừng bị phá

 

(NLĐO) – Lực lượng chức năng đã phát hiện vụ phá rừng với diện tích lớn nhưng không tìm ra thủ phạm. Một thời gian sau quay lại kiểm tra thì thấy diện tích rừng trên đã được trồng cây.

Ngày 10-9, UBND xã Ia Tơi, huyện Ia D’Hrai, tỉnh Kon Tum đã phát đi thông báo truy tìm người trồng số lượng lớn cây keo trên diện tích đất rừng bị chặt hạ trái phép.

Trước đó, lực lượng liên ngành xã Ia Tơi đã kiểm tra tại khoảnh 2, tiểu khu 747, lâm phần do UBND xã Ia Tơi quản lý thì phát hiện có một đám rừng, thuộc quy hoạch rừng sản xuất có diện tích hơn 1,7 ha đã bị chặt hạ trái phép. Tuy nhiên, lực lượng này không xác định được hung thủ chặt hạ.

Truy tìm người trồng cây trên đất rừng bị phá - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ phá rừng ở huyện Ia H'Drai

Sau một thời gian, lực lượng chức năng quay lại kiểm tra lại thì phát hiện diện tích rừng bị chặt hạ trái phép trên đã được người dân trồng cây keo khoảng 30 tháng.

Ông Chế Hồng Quyền, Chủ tịch UBND xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, cho biết đến nay vẫn chưa có ai đứng ra nhận là người trồng số keo nói trên. Nếu quá thời gian thông báo mà không có người đứng ra nhận thì UBND xã sẽ cưỡng chế, nhổ bỏ.

Hoàng Thanh

Nhận xét