Chuyển đến nội dung chính

Tổng công ty Lâm nghiệp thực hiện 92% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm sau 8 tháng

 8 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) ghi nhận 770 tỉ đồng tổng doanh thu công ty mẹ và 275 tỉ đồng lãi sau thuế, tương ứng thực hiện 79% và 92% kế hoạch cả năm.

Vinafor thực hiện 92% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm sau 8 tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc ngày 18/9 với Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam. Nguồn: CMSC

Sáng ngày 18/9, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi làm việc tại Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor).

Tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT Vinafor Phí Mạnh Cường cho biết, 8 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu công ty mẹ đạt 770 tỉ đồng, thực hiện 79% kế hoạch năm 2020. Lãi sau thuế công ty mẹ ghi nhận 275 tỉ đồng, thực hiện 92% chỉ tiêu cả năm.

Theo lãnh đạo Vinafor, Tổng công ty đã cải tạo rừng với kết quả 1.943 ha (kế hoạch năm là 2.472 ha), công tác khai thác gỗ rừng trồng đạt 1.789 ha (kế hoạch năm là 2.569 ha).

Bên cạnh những kết quả khả quan, ông Cường cũng chia sẻ một số khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt. Cụ thể, với sản xuất lâm nghiệp, giá dăm gỗ xuất khẩu giảm làm cho giá bán gỗ rừng trồng giảm, từ đó, doanh thu của các đơn vị lâm nghiệp giảm, diện tích trồng rừng mới giảm.

Về chế biến gỗ, các đơn hàng năm 2020 bị hủy cùng với các đơn hàng mới năm 2021 chậm kí kết đã làm giảm lợi nhuận của Tổng công ty. Bên cạnh đó, công tác thoái vốn gặp nhiều khó khăn do cơ chế chính sách, định giá đất đai.

Thời gian tới, do một số đơn vị trực thuộc có đặc thù là vốn Nhà nước chiếm dưới 50%, nhưng đây lại là những đơn vị mang tính chất phụ trợ cho hoạt động sản xuất lâm nghiệp, Vinafor đang nghiên cứu phương án cơ cấu lại những đơn vị này.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quế Dương - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Nông nghiệp, không chỉ Vinafor, mà một số doanh nghiệp lâm nghiệp cũng đang gặp vướng mắc về cơ chế, chính sách trong công tác khai thác quĩ đất, tác động không nhỏ tới nguồn lực phát triển của doanh nghiệp.

Do đó, ông Dương yêu cầu Vinafor chủ động bám sát, phối hợp với các địa phương có đơn vị trực thuộc của Tổng công ty trong công tác qui hoạch đất đai.

Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Phạm Tuấn Anh cũng lưu ý Vinafor trong việc mở rộng quĩ đất trồng rừng theo thâm canh cao, tạo vùng nguyên liệu tập trung phục vụ cho công nghiệp chế biến gỗ cần phù hợp với hình thức sắp xếp theo hướng dẫn của Nghị định 118/2014 của Chính phủ về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l