Chuyển đến nội dung chính

Tỉ trọng đồ nội thất gỗ Việt Nam tại Canada tăng lên 15,8%

 Trong khi đó, tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ đều giảm trong nửa đầu năm 2020 thì tỉ trọng nhập khẩu từ Việt Nam tăng thêm 3,3 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2019.

Tỉ trọng đồ nội thất gỗ Việt Nam tại Canada tăng lên 15,8% - Ảnh 1.

Tỉ trọng đồ gỗ nội thất nhập khẩu từ Việt Nam chiếm tới 15,8%, tăng 3,3 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2019. (Ảnh: Như Huỳnh).

Báo cáo thị trường nông, lâm, thủy sản (Bộ NN&PTNT) dẫn số liệu từ Cơ quan thống kê Canada, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada trong tháng 6/2020 đạt 135,4 triệu USD, tăng mạnh so với tháng 4 và tháng 5/2020, nhưng vẫn giảm 24,4% so với tháng 6/2019. 

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 6/2020, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 822,1 triệu USD, giảm 21,3% so với cùng  năm 2019.

Đáng chú ý, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ các thị trường đều có trị giá giảm trong nửa đầu năm 2020. Trong đó, nhập khẩu từ Việt Nam có tốc độ giảm chậm nhất, đạt 130 triệu USD, giảm 0,3% so với cùng  năm 2019. 

Tỉ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm tới 15,8%, tăng 3,3 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019. Trong khi đó, tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ đều giảm trong nửa đầu năm 2020.

gỗ - Ảnh 1.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Canada trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2020. Nguồn: Bộ Công Thương/Cơ quan Thống kê Canada.

Canada nhập khẩu các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ đều giảm mạnh trong 7 tháng đầu năm 2020. Trong đó, ghế khung gỗ là mặt hàng nhập khẩu chiếm tỉ trọng cao nhất và có tốc độ giảm mạnh thứ hai sau mặt hàng đồ nội thất văn phòng. 

Trị giá nhập khẩu ghế khung gỗ đạt 306,3 triệu USD, giảm 24,4% so với cùng  năm 2019. Đáng chú ý, Canada nhập khẩu ghế khung gỗ từ hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ đạt 143 triệu USD và 74,4 triệu USD, giảm tương ứng 30,8% và 28,5% so với cùng  năm 2019. 

Canada tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam, đạt 41,5 triệu USD, tăng 13,7% so với cùng  năm 2019. 

Tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn Canada nhập khẩu đạt 256 triệu USD, giảm 18,2% so với cùng  năm 2019. Canada nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ thị trường Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ, Ý, Ba Lan. 

Trị giá nhập khẩu từ 5 thị trường này chiếm 64% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên Canada chỉ tăng nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam, đạt 46,4 triệu USD, tăng 1,8% so với cùng  năm 2019.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l