Chuyển đến nội dung chính

Quảng Trị: Một doanh nghiệp bị phạt gần 400 triệu đồng vì hành vi phá rừng

 Ngày 5/9, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch Sông Hiền (gọi tắt Công ty Sông Hiền) có trụ sở tại thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) gần 400 triệu đồng vì hành vi phá rừng.

Hiện trường vụ hủy hoại rừngHiện trường Công ty Sông Hiền phá rừng (Ảnh: Hoàng Quân)

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị xử phạt 197 triệu đồng, trong đó 22 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 847 m2 thuộc loại rừng sản xuất, 175 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 508 m2 thuộc loại rừng đặc dụng.

Công ty Sông Hiền còn phải chịu hình phạt bổ sung nộp 113,613 triệu đồng tương đương giá trị 1 máy đào bánh xích nhãn hiệu VOLVO (phương tiện vi phạm); buộc phải khôi phục tình trạng ban đầu diện tích rừng đã bị phá trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt hành chính.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn Thế Trường (SN 1985) và nhân viên bảo vệ Công ty Sông Hiền là Lê Văn Thủy (SN 1968), cùng trú xã Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh) mỗi người 5 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật. Ông Trường và ông Thủy chịu hình phạt bổ sung nộp 1.861.000 đồng tương đương 1 máy cưa cầm tay nhãn hiệu STIHL MS381 (công cụ vi phạm).

Trước đó, đầu tháng 3/2020, người dân các xã Vĩnh Hòa và xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh phát hiện gần 4ha cây hoa màu của họ mới trồng đã bị Công ty Sông Hiền ngang nhiên đưa phương tiện vào cày ủi, phá nát mà không thông báo trước. Số diện tích đất hoa màu này thuộc vùng đệm rừng đặc dụng Rú Lịnh.

Sau khi xẩy ra sự việc, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện nhiều sai phạm khác trong quá trình Công ty Sông Hiền triển khai dự án, san ủi mặt bằng tại đây. Trong đó rừng đặc dụng Rú Lịnh đã bị doanh nghiệp này xâm hại nghiêm trọng.

Phú Hậu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l