Chuyển đến nội dung chính

Đón sóng chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc, Phú Tài dự chi 429 tỉ đồng đầu tư nhà máy gỗ

 Phú Tài cho biết các khách hàng về sản phẩm đồ gỗ trong nhà, đặc biệt dòng sản phẩm nhà bếp từ Mỹ đã và đang dịch chuyển các đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với sản lượng rất lớn.

Hội đồng quản trị CTCP Phú Tài (Mã: PTB) đã công bố nghị quyết về việc phê duyệt dự án đầu tư nhà máy chế biến gỗ nội thất tại Bình Định. Nhà máy chế biến gỗ nội thất với tổng diện tích sử dụng đất đầu tư 52.149 m2.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 với tổng giá trị đầu tư 201,4 tỉ đồng. Thời gian bắt đầu thực hiện dự án là tháng 9/2020 và dự kiến hoàn thành tháng 3/2021.

Giai đoạn 2 với giá trị đầu tư gần 34,3 tỷ đồng, sẽ thực hiện từ tháng 4/2021 và dự kiến hoàn thiện tháng 6/2021.

Giai đoạn 3 với giá trị đầu tư 193,5 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ quí III/2021 và dự kiến đến hết quý IV/2022 sẽ hoàn thiện.

Tổng mức đầu tư cả ba giai đoạn là 429 tỉ đồng. Tổng nhu cầu vốn giai đoạn 1 là 321,4 tỉ đồng trong đó vốn cố định là 201,4 tỉ đồng, vốn lưu động là 120 tỉ đồng.

Cơ cấu nguồn vốn cố định ở giai đoạn 1 sẽ gồm 30% vốn tự có (60,4 tỉ đồng) và 70% vốn vay ngân hàng (gần 141 tỉ đồng).

Đón sóng chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc, Phú Tài dự chi 429 tỉ đồng đầu tư nhà máy gỗ nội thất - Ảnh 1.

Ảnh: Phú Tài

Nói về yêu cầu khách quan đầu tư dự án, Phú Tài cho biết tình hình kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn. Mỹ áp thuế rất cao lên các sản phẩm đồ gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc chưa kể tới chi phí nhân công Trung Quốc cũng đang tăng.

Vì vậy xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là sản phẩm đồ gỗ.

Các khách hàng về sản phẩm đồ gỗ trong nhà, đặc biệt dòng sản phẩm nhà bếp từ Mỹ đã và đang dịch chuyển các đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với sản lượng rất lớn.

Trong khi đó tại Việt Nam, các điều kiện về nguyên liệu, nhân công đang có nhiều ưu thế.

Về phía Phú Tài thì công tác phát triển thị trường đầu ra đang có bước đi tốt, có thể đáp ứng tăng gấp đôi qui mô hiện tại.

Nhà máy sản xuất ván nguyên liệu của công ty mẹ có nhiều điều kiện cung cấp nguyên liệu phù hợp để phát triển hàng gỗ nội thất đặc biệt sản phẩm nhà bếp cho khách hàng Mỹ.

Căn cứ vào các vấn đề trên, Phú Tài cho rằng việc mở rộng ngành sản xuất đồ gỗ nội thất đặc biệt là dòng sản phẩm tủ bếp tại cụm công nghiệp Cát Nhơn là nhu cầu hết sức cần thiết.

Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Ban lãnh đạo Phú Tài cho biết xuất khẩu gỗ tăng 48% trong 6 tháng năm nhờ đơn hàng đặt mua trực tuyến tại Mỹ.

Tính riêng trong 5 tháng đầu năm, đóng góp từ mảng xuất khẩu gỗ nội thất sang Mỹ đã tăng lên 70% so với mức 50% trong năm 2019.

Về tình hình kinh doanh, nửa đầu năm 2020, Phú Tài ghi nhận doanh thu 2.562,5 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 152 tỉ đồng, lần lượt giảm 0,5% và 22% so với 6 tháng đầu năm 2019. Trong quí II, ngành gỗ chiếm 51% cơ cấu doanh thu

Như vậy, sau 6 tháng, doanh nghiệp mới đã thực hiện được 50% kế hoạch doanh thu và 41% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l