Liên tiếp xảy ra phá rừng tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

 Cập nhật 08:07 ngày 12/09/2020

Current Time0:02
/
Duration2:18
Auto

VTV.vn- Mặc dù chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam đã có nhiều giải pháp siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Bắc Trà My, nhưng tình trạng khai thác trái phép vẫn diễn ra.

Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lâu nay là địa bàn "nóng" về hoạt động khai thác lâm sản trái phép. Chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, nạn phá rừng vẫn còn tồn tại dai dẳng, gây "nhức nhối" trong thời gian qua.

Tình trạng khai thác lâm sản trái phép đã diễn ra từ lâu trên địa bàn xã Trà Kót và huyện Bắc Trà My nói chung. Điều bất thường gần như đã trở thành quy luật, là sau khi những cây gỗ lớn bị triệt hạ, việc tiếp theo là người dân địa phương sẽ lấn rừng để trồng keo. Chỉ riêng tại xã Trà Kót, diện tích ước tính đã lên đến hàng trăm hecta. Đáng nói là càng ngày các đối tượng phá rừng càng manh động, thậm chí là đe dọa, chống đối lực lượng quản lý bảo vệ rừng…

Mới nhất, cơ quan chức năng huyện Bắc Trà My đã khởi tố, bắt giữ tổng cộng 9 đối tượng có liên quan đến các vụ phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn. Từ đây đã phát hiện thêm nhiều nhóm đối tượng phá rừng tồn tại từ nhiều năm nay. Đó là sự quyết liệt cần thiết, nhưng vẫn còn một thực tế khác không kém phần nhức nhối, cần sớm được ngăn chặn, đó là tình trạng phá rừng để lấy đất sản xuất.

Nhận xét