Chuyển đến nội dung chính

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên kiểm tra, chỉ đạo xử lý vụ phá rừng tại xã Phú Mỡ

 

Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo xử lý vụ phá rừng.

Chiều 26-8, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên do đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường và chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xử lý theo đúng pháp luật. 

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, qua kiểm tra ban đầu có 53,65 ha đất rừng, trong đó đất quy hoạch rừng phòng hộ là 11,48 ha, rừng sản xuất là 42,17 ha tại sáu tiểu khu (59,67,72,73,74,75) xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân bị người dân đốt thực bì, lấn chiếm đất lâm nghiệp, một số diện tích bị phá đang là rừng tái sinh. Trong số 40 người được xác định tham gia phá rừng, đốt thực bì lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép có 13 đảng viên.

Ông Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, huyện đã thành lập tổ liên ngành kiểm tra, ngăn chặn, đến nay người dân xã đã chấm dứt xâm nhập vào rừng lấn chiếm đất, nghiêm túc chấp hành theo chủ trương của huyện. Quan điểm của huyện sau khi kiểm tra, xác định các đối tượng tham gia phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép sẽ có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương chỉ đạo, yêu cầu lãnh đạo xã Phú Mỡ phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn không để tái diễn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, đồng thời tổ chức kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân khi để xảy ra vụ việc. 

UBND huyện Đồng Xuân, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Xuân cần làm rõ trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng, đất rừng, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm, không vi phạm phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép; thực hiện kế hoạch giao đất rừng cho người dân cần phải có phương án, theo đúng quy trình, quy định.

Lãnh đạo tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chậm nhất đến ngày 28-8 có báo cáo UBND tỉnh liên quan đến các vụ phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại xã Phú Mỡ. Trong đó, làm rõ nguồn gốc đất lâm nghiệp từ khi giao đất, giao rừng cho địa phương quản lý, quy hoạch đất, rừng loại gì, trách nhiệm và kế hoạch quản lý bảo vệ rừng, đất rừng và hướng xử lý khắc phục.

Khẩn trương ngăn chặn nạn phá rừng ở xã vùng cao Phú Yên

TRÌNH KẾ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l