Chuyển đến nội dung chính

Hàng Việt Nam vừa đắt vừa hiếm, khách quốc tế cũng phải 'thèm thuồng'

 

Hàng Việt Nam vừa đắt vừa hiếm, khách quốc tế cũng phải 'thèm thuồng'

Hàng Việt ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Trầm hương Việt Nam là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được nhiều khách quốc tế yêu thích. Không chỉ là thứ hương liệu giá trị, trầm hương còn mang nhiều lợi ích về mặt y dược. Quá trình tạo nên trầm hương cũng vô cùng công phu.

Trầm hương chính là sản phẩm của quá trình phản ứng tự vệ của cây dó chống lại các tác nhân tấn công từ bên ngoài như nấm, vết thương… Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để "băng bó". Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng "ăn nắng ăn gió" giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á đều có trầm hương như Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia… Trong đó các nước có trầm hương chất lượng cao phải kể đến là Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trầm hương Việt Nam có chất lượng cao nhất trong số các quốc gia trên. Và chỉ có duy nhất trầm từ Việt Nam có thể sử dụng làm thành thuốc chữa bệnh.

Chính vì vậy, giá trầm hương Việt Nam cũng sẽ có phần đắt hơn so với các nước khác.

Ở Việt Nam, trầm hương Khánh Hòa là đắt giá nhất, kế đó là trầm hương ở Quảng Bình, Quảng Nam …

Tương truyền có những “cây trầm hương 1000 tỷ đồng” bởi nó đã hóa “kỳ nam”. Cho đến ngày nay, trầm hương Việt Nam vẫn đang là một sản vật giá trị.

Trầm nguyên phôi thường có giá trị cao, được bán một khối và theo kilogam. Mỗi khối như vậy thường có giá từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng tùy thuộc vào loại trầm tự nhiên hay nhân tạo.

Giá trầm hương làm tượng và tiểu cảnh từ 30 triệu đến 500 triệu tùy thuộc kích thước.

Vòng tay Trầm Hương có giá đa dạng hơn tùy thuộc vào độ tuổi tích trầm và thương hiệu. Có chiếc chỉ từ 1 triệu đồng nhưng cũng có loại lại có giá 100 đến 200 triệu.

Ngoài ra, còn có những sản phẩm khác được chế tác từ trầm như nhang trầm, vụn trầm, bột trầm. Tất cả những loại này đều tùy thuộc vào kích thước và khối lượng nhưng mức giá thường nằm trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu.

Những mức giá này đôi khi còn phụ thuộc vào phân loại của chúng. Hiện tại có 3 loại trầm chính trên thị trường đó là tự nhiên, nhân tạo và trầm giả.

Trứng cá tầm đen cũng là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được sản xuất tại Việt Nam. Vốn là loài cá sống tại các vùng ôn đới, cá tầm đã phải mất tới 4 năm để phát triển ở vùng nước thích hợp nhất của Việt Nam và cho ra đời một trong những món ăn xa xỉ nhất thế giới - trứng cá đen.

Caviar de Duc đã trở thành một trong những thương hiệu trứng cá tầm đen của Việt Nam nổi tiếng toàn cầu. Trứng cá tầm thường được đóng gói vào các hộp có trọng lượng từ 80g đến100g. Giá của một kg trứng cá tầm luôn trên 1.000 USD. Đắt nhất là trứng cá tầm beluga bạch tạng, với giá bán từ 2.000 USD đến 6.000 USD/kg.

Bên cạnh trứng cá tầm đen, cà phê chồn cũng là mặt hàng không thể thiếu trong danh sách hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam. Sản lượng cà phê chồn ở Việt Nam còn khá thấp, đây là một trong những nguyên nhân khiến giá loại đồ uống này quá cao so với mức tiêu dùng của nhiều người dân trong nước.

Có giá bán dao động từ 8 đến 64 triệu đồng/kg, cà phê chồn được xem là một trong những thức uống đắt nhất Việt Nam và được nhiều người nước ngoài ưa thích.

Nhắc tới những mặt hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam chắc chắn không thể thiếu món sô côla đen Marou. Loại sô cô la này được sản xuất từ giống cây cacao quý hiếm, được trồng tại nhiều vùng ở Việt Nam. Đây là sản phẩm được làm từ công nghệ thủ công của Pháp.

Những đặc điểm như giấy gói được thiết kế riêng, sô cô la được đóng bằng tay, đặt khuôn thủ công... đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Marou. Giá bán cho mỗi thanh sô cô la trọng lượng 100g là từ 90.000 đến 120.000 đồng.

Tên mỗi sản phẩm của Marou được đặt theo công thức xuất xứ của hạt ca cao đi kèm tỷ lệ ca cao nguyên chất. Theo giới thiệu, đây là "Loại sô cô la hiếm hoi và tinh tế, được sản xuất với số lượng rất nhỏ từ các hạt ca cao trồng trên vùng đồi núi cao nguyên nằm giữa Madagui và Bảo Lộc".

(Theo Dân Việt)Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l