Chuyển đến nội dung chính

Công ty dịch vụ du lịch Sông Hiền bị xử phạt hơn 300 triệu đồng vì phá rừng trái pháp luật

 UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ du lịch Sông Hiền hơn 300 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi phá rừng trái pháp luật.

Ngày 31.8.2020, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định số 2445/QĐ – XPVPHC đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ du lịch Sông Hiền tại địa chỉ thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Công ty dịch vụ du lịch Sông Hiền bị xử phạt hơn 300 triệu đồng vì phá rừng trái pháp luật

Theo quyết định xử phạt, với hành vi phá rừng trái pháp luật, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ du lịch Sông Hiền bị phạt 197 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung là hơn 113 triệu đồng, tương đương giá trị 1 máy đào bánh xích nhãn hiệu VOLVO ( phương tiện vi phạm ) vào ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, buộc công ty phải khôi phục lại tình trạng ban đầu diện tích rừng đã bị phá.

Chưa hết, UBND tỉnh Quảng Trị còn xử phạt ông Nguyễn Thế Trường ( nhân viên lái xe ) và ông Lê Văn Thủy ( nhân viên bảo vệ ) vì cùng thực hiện hành vi phá rừng trái pháp luật. Cả 2 ông này bị phạt mỗi người 5 triệu đồng và xử phạt bổ sung là 1,681 triệu đồng. Buộc ông Lê Văn Thủy và ông Nguyễn Thế Trường khôi phục lại tình trạng ban đầu diện tích rừng bị phá.

Trước đó, ngày 24/3/2016, UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định cho phép Công ty Sông Hiền thuê rừng Rú Lịnh (tại xã Vĩnh Hòa và xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh) để kinh doanh du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn thiên nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l