Bảo vệ rừng xanh

 

Em ước mong sẽ không còn cảnh cháy rừng, lũ lụt, thiên tai… vạn vật sống trong một môi trường trong lành và hạnh phúc.

Em thường hay nghe nhạc để luyện phản xạ nghe nói tiếng Anh. Ngoài những giờ học tại trung tâm Anh văn về nhà, em hay luyện tập thêm qua những bài hát. Em rất thích những ca khúc của nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Micheal Jackson. Ông là một người rất tài năng, không những hát rất hay mà các ca khúc của ông đều mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Một trong những bài hát ấy phải kể đến ca khúc "Earth song". Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và đặc biệt video ca khúc "Earth song" còn mang đến cho em một cảm xúc sâu sắc.

Vừa nghe bài hát, vừa xem video, em cảm nhận từng lời bài hát như lời kêu gọi thống thiết của thiên nhiên, của các loài muông thú rừng xanh. Những chiếc xe ủi, từng chiếc máy cưa đang tàn phá rừng. Không một ai nghe thấy tiếng thét của rừng khi bị cháy? Chẳng có ai nghe thấy tiếng khóc của những người thổ dân khi tài nguyên rừng ngày đang cạn kiệt? Những con thú chạy vô hồn khi rừng bốc cháy.

Than ôi nay còn đâu? Nhiều mảnh rừng xanh nay đã thành các nhà máy xí nghiệp với những cột khói ngút trời góp phần làm thủng tầng ozon. Còn đâu hình ảnh những đàn voi khỏe mạnh tung tăng nô đùa, thay vào đó là một số con voi đau đớn vì bị cưa đi chiếc ngà của mình. Những cơn bão khủng khiếp càn quét vì cây xanh đã bị đốn ngã nên rừng chẳng còn gì, phải oằn mình lên chống chọi lại thiên tai. Những người thổ dân khắc khổ, gầy gò ốm yếu vì chẳng còn tài nguyên thiên nhiên cho họ tìm nguồn thức ăn.

Micheal Jackson đã rất tài tình khi đan xen cảnh cháy rừng thảm khốc là những hình ảnh thuở xưa, các loài động vật sinh sống hòa bình trong thiên nhiên trong lành, yên bình. Những chú voi vui đùa tắm và phun nước dưới sông, những chú khỉ leo trèo nhảy nhót trên các cành cây, đàn hươu nai tung tăng gặm cỏ trên thảm cỏ xanh... Khoảnh khắc xúc động nhất là khi những con người quỳ rạp xuống thành tâm hối lỗi. Em rất ngưỡng mộ Micheal Jackson và tình yêu thiên nhiên của ông. Em ước mơ sau này sẽ trở thành nhạc sĩ, em sẽ sáng tác nên những ca khúc viết về thiên nhiên, về bảo vệ trái đất. Ước mong rằng con người sẽ trân trọng "tài nguyên thiên nhiên mà thượng đế đã ban tặng", sẽ không còn những cảnh tượng cháy rừng, lũ lụt, thiên tai... để con người và các loài động vật được sống trong một môi trường trong lành và hạnh phúc.

Bảo vệ rừng xanh

Phạm Thành Trí

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Nhận xét