72 giờ phá án giết người trên lán rừng

 

(ANTV) - Một vụ án mạng vừa xảy ra tại khu vực rừng núi giáp ranh 3 xã Mường Tè, Mù Cả và Nậm Khao của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng bắt giữ được hung thủ chỉ sau 72 giờ phá án.

 

Rừng nứa, luồng khu vực bãi vàng Nậm Kha Á, xã Mù Cả là hiện trường phát hiện 1 người chết chưa rõ nguyên nhân cách đây vài ngày.

Nạn nhân là anh Vàng Văn Phương, sinh năm 1994, bản Nậm Hản, xã Mường Tè. Thi thể được người dân đi rừng phát hiện đang trong quá trình phân hủy và trình báo lực lượng chức năng.

Sau 72 giờ phá án, Công an tỉnh Lai Châu đã tìm ra hung thủ là Điêu Văn Vững, ở bản Nậm Hản, xã Mường Tè, huyện Mường Tè.

Vững là chú họ ở cùng bản với nạn nhân. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt tại lán, Vững đã dùng ống điếu đập vào đầu nạn nhân khiến nạn nhân tử vong

Nguyên nhân gây nên cái chết của nạn nhân được xác định do vật cứng đập vào đầu. Vững là đối tượng nghiện hút và từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đại tá Phạm Hải Đăng cho biết: "Với sự quyết tâm cao của Ban chuyên án, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, các phòng chức năng và đặc biệt là lực lượng Công an huyện Mường Tè, các đồng chí đã cử những trinh sát, những điều tra viên có kinh nghiệm nhất, giỏi nhất để vào hỗ trợ điều tra phá án. Đến nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã xác định được đối tượng gây án."

Nhanh chóng làm rõ vụ án phức tạp là chiến công lớn của Công an Lai Châu. Song điều quan trọng hơn là đã góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để người dân hoang mang lo lắng.

BT

Nhận xét