Chuyển đến nội dung chính

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam

 Giá trị nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay đạt 37,6 triệu USD, giảm hơn 44% so với cùng kì năm 2019. Đây là mức giảm mạnh thứ ba sau Pháp và Indonesia lần lượt là 62,4% và 50,2%.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc, cho biết nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Trung Quốc trong tháng 6/2020 đạt 59,7 triệu USD, giảm gần 28% so với tháng 6/2019. 

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 6/2020, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Trung Quốc đạt 388,3 triệu USD, giảm gần 26% so với cùng  năm 2019. 

Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ nhiều nhất từ thị trường Italy với giá trị đạt 145,8 triệu USD, giảm gần 26% so với cùng  năm 2019. 

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam là thị trường nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ ba của Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay. Ảnh: Như Huỳnh.

Trong khi đó, thị trường Đức đạt 66,3 triệu USD, tăng 20,8% so với 6 tháng đầu năm 2019;  còn nhập khẩu từ Việt Nam đạt 37,6 triệu USD, giảm hơn 44% so với cùng  năm 2019. Đây là mức giảm mạnh thứ ba sau Pháp và Indonesia lần lượt là 62,4% và 50,2%. 

Tỉ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 9,7% tổng nhập khẩu, giảm 3,1 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019.

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam - Ảnh 2.

Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ 10 thị trường chính. Nguồn: Bộ Công Thương/Cơ quan Hải quan Trung Quốc.

Đáng chú ý, trong nửa đầu năm 2020 Trung Quốc giảm nhập khẩu hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ, trừ mặt hàng đồ nội thất nhà bếp (mã HS 940340). 

Trị giá nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp của Trung Quốc đạt 73,9 triệu USD, tăng 15,8% so với cùng  năm 2019. 

Trung Quốc nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ thị trường Đức và Italy, tỉ trọng nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 94,8% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp của Trung Quốc. Trong đó, trị giá nhập khẩu từ Đức đạt 55 triệu USD, tăng 38,3%; Italy đạt 15,1 triệu USD, giảm 23,4% so với cùng  năm 2019.

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l