Chuyển đến nội dung chính

Tổng cục Hải quan tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ ván ghép thanh

 

Tổng cục Hải quan tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ ván ghép thanh

Để tránh xáo trộn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, Tổng cục Hải quan thống nhất phân loại mặt hàng gỗ ván ghép thanh thuộc nhóm 44.18 tại Danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu Việt Nam và được hưởng thuế suất 0%.

Kiểm tra việc áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm

Vì sao ngành gỗ lại là tâm điểm của các vụ kiện về phòng vệ thương mại?

Xuất khẩu gỗ dán đối diện 2 vụ kiện gian lận thương mại

Ngày 13/8/2020, Tổng cục Hải quan ra Thông báo số 5344/TB-TCHQ về kết quả phân loại đối với hàng hoá xuất nhập khẩu sau khi xem xét kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội và các bộ, ngành liên quan.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 5078/BNN-TCLN ngày 31/7/2020 về việc áp mã HS đối với ván ghép thanh khi xuất khẩu; ý kiến của Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính về việc phân loại và áp dụng mức thuế mặt hàng tấm gỗ; kết quả phân tích của cơ quan Kiểm định hải quan và công văn bổ sung thông tin của Công ty CP gỗ mộc Cát Tường, Tổng cục Hải quan chính thức thông báo kết quả phân loại đối với mặt hàng này.

Ván gỗ cao su ghép- Rubber Wood Finger Joint Laminated Panels dày 44mm x rộng 1100mm x dài 4500mm#&VN (mục 06 PLTK) do đơn vị xuất nhập khẩu là Công ty CP gỗ mộc Cát Tường có địa chỉ tại phường Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai đăng ký tờ khai tại Chi cục Hải quan Biên Hoà (Cục Hải quan Đồng Nai) ngày 23/7/2018.

Sản phẩm gỗ cao su dạng tấm, đã bào, đã chà nhám, kích cỡ (44 x 1100 x 4500)mm được ghép ngang từ các thanh đã ghép nối đầu. Tấm chưa sử dụng được ngay, phải qua gia công thêm để làm ván lót sàn, mặt bàn, cầu thang… tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. Theo quy trình sản xuất của Công ty CP chế biến gỗ mộc Cát Tường cung cấp bổ sung thì tấm gỗ cao su đã được sản xuất hoàn chỉnh qua 14 công đoạn, có thể sử dụng cho từng mục đích cụ thể.

Căn cứ quy trình sản xuất, Tổng cục Hải quan nhận xét mặt hàng này chưa đủ cơ sở loại trừ thuộc nhóm 44.07 và chưa đủ cơ sở phân loại thuộc nhóm 44.18 như đề nghị của hiệp hội, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để tránh xáo trộn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, Tổng cục Hải quan thống nhất phân loại mặt hàng này thuộc nhóm 44.18 là Đồ mộc dùng trong xây dựng, kể cả tấm gỗ có lõi xốp, tấm lát sàn đã lắp ghép và ván lợp (shingles and shakes)”, phân nhóm “---loại khác”, phân nhóm 4418.99 “---loại khác”, mã số 4418.99.90 “--- loại khác” tại Danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu Việt Nam.

Như vậy, sản phẩm gỗ ván ghép thanh xuất khẩu được hưởng mức thuế suất 0%.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l