Chuyển đến nội dung chính

Sau 2 năm liên tục lỗ, Gỗ Trường Thành (TTF) báo lãi bán niên 2020 đạt 11 tỷ đồng

 Sau 2 năm 2018-2019 liên tục báo lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi quý, 6 tháng đầu năm 2020 Gỗ Trường Thành báo lãi bán niên 2020 đạt 11 tỷ đồng.

Sau 2 năm liên tục lỗ, Gỗ Trường Thành (TTF) báo lãi bán niên 2020 đạt 11 tỷ đồng

Quý II/2020, TTF báo lãi ròng 18,9 tỷ đồng. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty có lợi nhuận sau.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2020 với doanh thu thuần trên 370 tỷ đồng, gấp gần 3,7 lần cùng kỳ năm trước(101 tỷ đồng).

Trong kỳ, giá vốn bán hàng giảm 10% nên lãi lãi gộp tăng đạt 73 tỷ đồng. Về các chi phí, chi phí bán hàng và chi phí tài chính đều giảm, lần lượt 10% và 44%. Cộng thêm doanh thu tài chính tăng gấp đôi cùng kỳ. Công ty cũng ghi nhận thu nhập tài chính từ lãi tiền gửi, lãi cho vay (12.8 tỷ đồng) nhiều hơn đáng kể so với kỳ trước (7 tỷ đồng), cùng với đó là việc không thực hiện trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn như cùng kỳ.

Sau khi cộng trừ các chi phí, quý II/2020, TTF báo lãi ròng 18,9 tỷ đồng. Đây  à quý thứ hai liên tiếp công ty có lợi nhuận sau 2 năm liên tục lỗ.  

Trước đó, vào quý đầu năm, nhà sản xuất đồ gỗ báo lãi suýt soát 4 tỷ đồng, chủ yếu nhờ ghi nhận khoản tiền lớn bồi thường từ cổ đông. TTF không nêu rõ danh tính cổ đông liên quan vào thời điểm đó.

Lũy kế 6 tháng đầu 2020, TTF đạt doanh thu thuần gần 626 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ. Lãi sau thuế hơn 11,2 tỷ đồng sau nửa đầu năm. Như vậy so với mục tiêu đặt ra từ đầu năm, công ty mới đạt 26% kế hoạch doanh thu và 15% chỉ tiêu lợi nhuận của năm2020.

Trong hai năm 2018-2019, TTF liên tục báo lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi quý khi phải trích lập các khoản phải thu khó đòi và hàng tồn kho - những tàn dư để lại sau bê bối hàng tồn kho “bốc hơi” của ban lãnh đạo cũ.

Đến nay, hãng gỗ này đang trên đường tìm kiếm năm có lợi nhuận đầu tiên kể từ 2017, cũng là để giúp cổ phiếu TTF tránh tình trạng hủy niêm yết bắt buộc - vốn là quy định được đặt ra để bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những doanh nghiệp thua lỗ 3 năm liên tiếp. Việc bị hủy niêm yết sẽ ảnh hưởng đến những phương án huy động vốn tương lai và cả hình ảnh của Công ty.

Theo Chủ tịch Mai Hữu Tín, TTF đã xử lý được tất cả tồn đọng. “Nếu không có lời (năm 2020) thì tôi sẽ từ chức”, ông khẳng định trước toàn thể cổ đông tại cuộc họp ĐHĐCĐ vào tháng 4/2020.

Cuối năm 2019, TTF đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy tủ bếp cùng nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp đặt trong khuôn viên trụ sở chính tại Bình Dương. Ngoài ra, một nhà máy ván ép cũng đang được triển khai tại tỉnh Bình Định.

Với định hướng chiến lược trở thành công ty nội thất số một tại Đông Nam Á trong 10 năm tới. Năm 2020 công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển khách hàng quốc tế và bán lẻ. Công ty cũng kỳ vọng bên cạnh xuất khẩu gỗ còn tìm cách chuyển mình sang nhà cung cấp nội thất tổng thể hàng đầu trong nước. Hiện đã có 70% sản lượng sản phẩm gỗ dành cho xuất khẩu tại các thị trường như Châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Australia,..Các chuỗi cửa hàng Walmart, Tesco…là hành khách chính của công ty.

Song tất cả những tín hiệu tích cực đó đang bị làm khó bởi sự bùng phát đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, mà theo đó, chế biến gỗ là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng, các đơn hàng bị hủy hoặc chậm dẫn đến không ít doanh nghiệp gỗ phải thu hẹp quy mô sản xuất.

Tại cuộc họp thường niên cuối tháng 4, Ban lãnh đạo công ty cũng nhìn nhận kinh tế thế giới năm 2020 chịu tác động rất lớn của dịch Covid-19 tới ngành gỗ và chế biến gỗ.Các thị trường trọng điểm xuất khẩu của Việt Nam gồm Mỹ, Italia, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… đều có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng mạnh đến khả năng nhận hàng, phân phối và tiêu thụ đồ gỗ.Một số khách hàng đề nghị chậm giao hàng theo đơn hàng đã ký, chậm thanh toán tiền hàng vì nhân viên phải nghỉ tránh dịch. Dự kiến đơn hàng mới sẽ ký chậm chậm từ 3 – 6 tháng do lo ngại dịch bệnh, khách hàng chưa sang.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TTF tăng mạnh trong sáng ngày 31/07, đạt 2,840 đồng/cp. Tương ứng vốn hóa thị trường ở mức 884 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l