Chuyển đến nội dung chính

Ngang nhiên mở đường, dựng cả chục ngôi nhà trong rừng thông Đà Lạt

 Công an TP.Đà Lạt vừa vào cuộc điều tra tình trạng phá rừng, làm đường bê tông, dựng cả chục ngôi nhà và làm nhiều nhà kính sản xuất nông nghiệp trái phép trong rừng thông tại Tiểu khu 159A, thuộc địa bàn Phường 5.

Ngang nhiên mở đường, dựng cả chục ngôi nhà trong rừng thông Đà Lạt

Dựng nhà trái phép giữa rùng thông

Sáng 20/8, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt cho biết UBND thành phố đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra, làm rõ các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép tại Khoảnh 3 (Tiểu khu 159A), vùng rừng đã được giao cho Công ty Cổ phần TMDV Cam Ly Măng Lin (số 22 Gio An, Phường 5, TP Đà Lạt) triển khai dự án.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cùng các ban ngành chức năng (Công an thành phố, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Phòng Kinh tế, UBND Phường 5) kiểm tra thực tế công tác quản lý bảo vệ rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn Phường 5.

Qua kiểm tra phát hiện 12 cá nhân, doanh nghiệp đã tự ý tác động, bao chiếm đất rừng, dựng 2 nhà kiên cố, 8 căn nhà tôn, 1 chuồng trại chăn nuôi cùng nhiều nhà lồng, nhà kính trái phép.

Ngang nhiên mở đường, dựng cả chục ngôi nhà trong rừng thông Đà Lạt

Nhà kính trái phép dựng ngay bên đường

Để xảy ra tình trạng trên, theo UBND TP Đà Lạt, Công ty CP TMDV Cam Ly Măng Lin đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ vùng rừng đã được thuê làm dự án khiến rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm, sử dụng trái phép trong thời gian dài. Công tác quản lý nhà nước của UBND Phường 5 còn hạn chế, thiếu kiểm tra, ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm.

UBND TP Đà Lạt giao Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, UBND Phường 5 khẩn trương phối hợp với chủ dự án tiến hành giải tỏa toàn bộ vật kiến trúc, cây trồng tại khu vực; đề xuất hướng xử lý triệt để, dứt điểm các vụ vi phạm, báo cáo UBND TP Đà Lạt trước ngày 30/8.

Ngang nhiên mở đường, dựng cả chục ngôi nhà trong rừng thông Đà Lạt

Tháo dỡ công trình trái phép trên đất lâm nghiệp.

Công an TP.Đà Lạt tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc từ Hạt Kiểm lâm, tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, xử lý các đối tượng ken cây, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để làm nhà trái phép nói trên.

UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu Công ty CP TMDV Cam Ly Măng Lin xây dựng phương án, bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm tra diện tích rừng, đất rừng đã được thuê để triển khi dự án, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l