Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Gõ Đỏ là gì? Ứng dụng như thế nào?

 CafeLand – Thuộc nhóm gỗ quý hiếm, sở hữu màu sắc đẹp, vân gỗ độc đáo, các sản phẩm nội thất, đồ mỹ nghệ được làm từ gỗ Gõ Đỏ được nhiều gia đình lựa chọn.

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Được khai thác từ cây Gõ Đỏ, gỗ gõ đỏ có vân đẹp, thuộc nhóm 1 – nhóm gỗ quý hiếm và có giá thành khá cao trên thị trường.

Gỗ gõ đỏ

Loại cây này có chiều cao trung bình từ 25m - 40m và có thân cây lớn dao động từ 0,8m – 1m. Vỏ cây màu trắng hoặc màu xám. Khi trưởng thành thân cây có vỏ sần sùi, có phần cành thấp, tán rộng, lá hình xoan dài.

Cây Gõ Đỏ

Cây Gõ Đỏ cho quả hình quả đậu, có hạt hình trứng, dày, vỏ với màu nâu hoặc nâu thẫm, quả Gõ Đỏ dài từ 15 - 20cm, khi già hóa màu nâu thẫm chứ từ 5 - 8 hạt, hạt gõ đỏ có khả năng tái sinh mạnh.

Cây gỗ gõ đỏ thường sinh trưởng mạnh ở các khu rừng nhiệt đới ẩm. Tại nước ta, gỗ gõ đỏ có ở một số tỉnh thành phía Nam như Gia Lai, Lâm Đồng, Huế, Kontum…

Đặc điểm của gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có trọng lượng nặng, có độ cứng và bền cao nên có khả năng chịu lực va đập lớn, chống chịu nước tốt.

Đặc điểm của gỗ Gõ Đỏ

Đặc trưng của gỗ Gõ Đỏ là có vân đẹp, lạ mắt, kích thước đường vân lớn, màu sắc tương đối đồng đều. Loại gỗ này mượt, mịn, không bị cong vênh, rạn nứt thích hợp chế tác các sản phẩm mỹ nghệ.

Tuy nhiên, loại gỗ này có trọng lượng khá nặng, khó khăn cho việc chế tạo, gia công thành sản phẩm. Mặt khác, giá thành khá cao cũng là một nhược điểm của loại gỗ Gõ Đỏ.

Ứng dụng của gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ thường được dùng làm nội thất trong gia đình như bàn ghế, tủ... Ngoài ra, loại gỗ quý này còn được dùng để xây dựng nhà cửa, đây là loại vật liệu rất phổ biến trong các gia đình quyền quý trước đây.

Ứng dụng của gỗ Gõ Đỏ

Giường ngủ, phản bằng gỗ Gõ Đỏ với độ bền tốt, mùi hương dễ chịu.

Bàn ghế gỗ Gõ Đỏ

Bàn ghế gỗ Gõ Đỏ: mang đến một không gian sang trọng, một cách thể hiện tinh thế sự giàu sang, quyền thế của gia chủ.

Tủ tivi từ gỗ Gõ Đỏ

Tủ tivi từ gỗ Gõ Đỏ với những nét chạm khắc, trang trí cho không gian phòng khách.

Sàn gỗ Gõ Đỏ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l