Chuyển đến nội dung chính

Gia Lai điều chuyển công tác 2 chủ tịch huyện Ia Pa và Chư Sê

 Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai điều chuyển 2 chủ tịch huyện Ia Pa và Chư Sê sau khi thanh tra kết luận làm sai, và không chấp hành chỉ đạo cấp trên.

Trụ sở UBND huyện Ia Pa, nơi ông Nguyễn Thế Hùng làm chủ tịch UBND huyện.

Ngày 17/8, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký quyết định điều động ông Nguyễn Thế Hùng, chủ tịch huyện Ia Pa đến nhận công tác tại Liên minh hợp tác xã tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức của tỉnh để xem xét, kiến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch UBND huyện Ia Pa.

Theo đơn phản ánh, người dân phát hiện ông Hùng có nhiều sai phạm trong công tác điều hành. Thanh tra tỉnh Gia Lai đã tiến hành xác minh và phát hiện nhiều nội dung phản ánh là đúng.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa sai phạm có liên quan đến 2 dự án “Trạm cấp nước tập trung thôn Hbel 2” và “Cải tạo thu nước sinh hoạt tại xã Kim Tân”.

Đoàn thanh tra còn phát hiện một nội dung tố cáo liên quan đến vợ ông Hùng mua 5 khối gỗ căm xe tại huyện. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (vợ ông Hùng) được Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa ký giấy xác nhận sai sót trong bảng kê lâm sản cho 5m3 gỗ căm xe (nhóm II) tại Công ty TNHH MTV Bá Mộc - Gia Lai ở huyện Ia Pa, Gia Lai. Số gỗ này trị giá hơn 60 triệu đồng, xuất xứ nguồn gốc gỗ từ Công ty tư nhân Tân Thu Hà tại TP. Hồ Chí Minh.

Đáng lưu ý, địa bàn Ia Pa là một trong những điểm nóng về phá rừng, mới đây nhất, cơ quan chức năng đã phát hiện một vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại lâm phần Rừng phòng hộ Chư Mố (xã Chư Mố, Ia Pa) trong đó có nhiều loại gỗ quý như căm xe, bằng lăng, bình linh, cà chít...

Trước đó, ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng điều động ông Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện Chư Sê về nhận công tác và giữ chức Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh từ ngày 5/8.

Khi ông Nguyễn Hồng Linh giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã nhiều lần bị UBND tỉnh Gia Lai nhắc nhở, chấn chỉnh về việc chậm trễ trong giải quyết khiếu nại của người dân địa phương về bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng tại một số dự án trên địa bàn huyện.

Ông Linh bị lãnh đạo tỉnh Gia Lai phê bình về việc không chấp hành chỉ đạo của tỉnh, để tình trạng người dân khiếu kiện kéo dài, ông Nguyễn Hồng Linh đã bị UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định kiểm tra công vụ về việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu huyện Chư Sê.

Tháng 2/2020, Báo Giao thông đăng tải bài viết: "Gia Lai: Bất thường lô đất vàng giữa trung tâm quy hoạch phố huyện". Bài báo phản ánh việc UBND huyện Chư Sê hơn chục lần sửa quy hoạch, bổ sung quy hoạch Dự án mở rộng khu trung tâm hành chính và khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê. Đáng lưu ý, trong khi các hộ khác phải di dời để phục vụ dự án xây trung tâm hành chính, một hộ dân lại được cấp sổ đỏ lô đất hơn 7.000m2 với 4 mặt tiền.

Vụ việc đã được các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ lý do một hộ dân được ưu ái bất thường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l