Chuyển đến nội dung chính

Gia Lai: Hạt trưởng kiểm lâm xác nhận gỗ sai quy định cho vợ chủ tịch huyện

 Ngày 8/8, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, ông Lưu Trung Nghĩa cho biết đang chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa Hà Quang Tuyến vì xác nhận bảng kê lâm sản không đúng quy định

Tìm hiểu của PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thu Thảo, vợ Chủ tịch UBND huyện Ia Pa Nguyễn Thế Hùng có 5m3 gỗ căm xe (nhóm II) hiện gửi tại kho của doanh nghiệp Trang Khuê (địa chỉ: Lô đất số 15, đường Hùng Vương, xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa) do ông Nguyễn Công Trình làm chủ.

Vợ chủ tịch huyện "vận chuyển" gỗ từ phố về rừng (!?) - Ảnh 1.

Công an kiểm tra một vụ phá rừng trái phép tại huyện Ia Pa. Ảnh chụp năm 2019

Khối lượng gỗ 5 m3 này do bà Thảo mua có hóa đơn giá trị gia tăng, số tiền hơn 60 triệu đồng, xuất xứ từ Công ty tư nhân Tân Thu Hà tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai, trước đây có quy định kiểm lâm ký, xác nhận bảng kê lâm sản mua bán gỗ giữa cá nhân, doanh nghiệp với nhau. Giờ quy định đã bị bãi bỏ. Tuy nhiên, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa vẫn ký giấy xác nhận bảng kê lâm sản cho bà Nguyễn Thị Thu Thảo. Việc làm này là không đúng quy định.

Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai cho biết, việc xử lý lãnh đạo Hạt kiểm lâm Ia Pa là theo chỉ đạo của tỉnh, sẽ phải báo cáo lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, để còn làm công tác nhân sự.

Trước đó, tháng 10/2019, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch huyện Ia Pa Nguyễn Thế Hùng.

Lý do ông Nguyễn Thế Hùng buông lỏng công tác chỉ đạo quản lý, bảo vệ rừng để xảy ra phá rừng, vận chuyển, mua bán lâm sản trên địa bàn huyện Ia Pa. 

 

Đình Văn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l