Chuyển đến nội dung chính

Đề nghị xử lý kỷ luật cán bộ liên quan vụ phá gần 2 ha rừng đầu nguồn

 Hạt kiểm lâm thị xã Hương Trà đã tổ chức kiểm điểm và đề nghị Chi cục kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế kỷ luật các cán bộ để xảy ra phá rừng tại phường Hương Vân.

Liên quan đến vụ phá rừng tại lô 3, khoảng 7, tiểu khu 108 và lô 20, khoảnh 2, tiểu khu 109, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế), ngày 2/8, trao đổi với báo Gia đình Việt Nam, ông Lê Văn Hướng – Hạt trưởng hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà cho biết, đã khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can vì tội hủy hoại rừng.

117116880_596609554370760_7172590833150394650_n

Khu vực rừng đầu nguồn ở phường Hương Vân bị đốt, phá.

Theo ông Lê Văn Hướng, riêng Hạt kiểm lâm cũng đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ, công chức liên quan và đề nghị Chi cục Kiểm lâm có hình thức xử lý kỷ luật.

Cụ thể, ông Lê Hải Vân - Kiểm lâm viên, phụ trách địa bàn phường Hương Vân bị đề nghị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan tổ chức, đơn vị

Như báo Gia đình Việt Nam đã phản ánh, trong thời gian gần đây, người dân tại phường Hương Vân (Hương Trà) trong lúc vào rừng trồng keo đã phát hiện rừng bị chặt phá, đốt cháy nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Đây là diện tích rừng tái sinh do phường Hương Vân quản lý và giao khoán cho ông Trần Văn Ng. bảo vệ và hưởng phí dịch vụ môi trường rừng. Tại hiện trường, diện tích rừng trên đã bị các đối tượng chặt hạ, đốt phá để tiến hành trồng cây keo.

117101248_1217663668579695_6440954275827996265_n

Hàng chục gốc cây gỗ bị đốn hạ

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà, các đối tượng phá rừng đã lợi dụng thời điểm thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19 để tiến hành chặt hạ, đốt phá diện tích rừng nói trên. Sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng đã có quyết định khởi tố vụ án.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l