Chuyển đến nội dung chính

Xuất sắc bắt lâm tặc, nhiều cán bộ công an được khen

(CAO) Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định tặng bằng khen cho 2 cán bộ đang công tác tại Công an H.Kbang, vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, làm rõ vụ án khai thác trái phép hơn 103m3 gỗ.

Theo đó, 2 cán bộ được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai quyết định tặng bằng khen gồm trung tá Trần Khánh Dực, Phó Trưởng Công an H.Kbang và trung tá Lương Đăng Hoàn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an H.Kbang.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 vụ phá rừng quy mô lớn tại H.Kbang. Vị trí phá rừng nằm ở 2 tiểu khu 120 và 122, địa giới hành chính xã Đắk Smar và Sơ Pai (Kbang). Có 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m3 gỗ.

Các đối tượng tham gia vụ phá rừng bị bắt

Ngày 12-6, Công an H.Kbang ra quyết định xác lập Chuyên án truy xét đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản tại tiểu khu 120 và tiểu khu 122, lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku quản lý do trung tá Trần Khánh Dực phụ trách.

Đây là vụ án có tính chất phức tạp, số lượng gỗ bị khai thác trái phép lớn, chưa rõ đối tượng, vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm. Ngay sau tiếp nhận vụ án, Công an huyện đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng, phân công nhiều tổ công tác, xác minh theo kế hoạch do Ban chuyên án đề ra. Sau gần 1 tuần điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã điều tra làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã thu giữ 6 xe máy độ chế, 3 cưa xăng, 5 đèn pin loại đội đầu, 2 con dao rựa.

Đến nay, Công an H.Kbang đã khởi tố và bắt 11 đối tượng thuộc các băng nhóm tham gia vụ phá rừng quy mô lớn này.

Các cá nhân trong Ban chuyên án được H.Kbang trao giấy khen. Ảnh Công an Gia Lai.

Trước đó, ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong vụ án, Chủ tịch UBND H.Kbang đã quyết định tặng giấy khen đột xuất cho 7 cá nhân trong Ban chuyên án; Huyện ủy Kbang trao thưởng cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l