Chuyển đến nội dung chính

Vượt mặt Trung Quốc và Mỹ, đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu vào Canada

Theo Bộ Công Thương dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam vẫn tăng, cho thấy các sản phẩm của Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ tại thị trường này.

Bộ Công Thương cho biết theo số liệu từ Cơ quan thống kê Canada, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada trong tháng 4/2020 đạt 107,1 triệu USD, giảm 38,5% so với tháng 4/2019. 

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 4/2020, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 581,1 triệu USD, giảm gần 15% so với cùng  năm 2019.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, Canada nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ chủ yếu từ ba thị trường chính là Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam. Trị giá nhập khẩu từ ba thị trường này chiếm tới 68,1% tổng trị giá. 

Đáng chú ý, trong khi giảm tỉ trọng nhập khẩu từ hai thị trường cung cấp lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ, Canada tăng tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2020 lên 16,1%, tăng 3,6 điểm phần trăm so với cùng  năm 2019. 

Canada nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt 93,64 triệu USD, tăng 9,5% so với cùng  năm 2019. 

Vượt mặt Trung Quốc và Mỹ, đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu vào Canada - Ảnh 1.

Xuất khẩu mặt hàng ghế khung gỗ từ Việt Nam sang Canada tăng đến 23,6% trong 4 tháng đầu năm nay. Ảnh: Như Huỳnh

Theo Bộ Công Thương dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam vẫn tăng, cho thấy các sản phẩm của Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ tại thị trường này. 

Mặc dù tăng trong 4 tháng đầu năm 2020, nhưng tính riêng trong tháng 4/2020 nhập khẩu từ Việt Nam đạt 19,9 triệu USD, giảm gần 8% so với cùng  năm 2019 do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách xã hội. 

Đáng chú ý, Chính phủ Canada đang có nhu cầu đa dạng hóa thị trường, giảm phụ thuộc nhập khẩu từ Mỹ, và Việt Nam là một trong những quốc gia các doanh nghiệp Canada quan tâm muốn đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu. 

Canada là thị trường có khả năng chi trả cho các sản phẩm có giá trị cao và là cầu nối quan trọng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường sang các quốc gia châu Mỹ khác 

Vượt mặt Trung Quốc và Mỹ, đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu vào Canada - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Canada tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2020. Nguồn: Bộ Công Thương/Cơ quan thống kê Canada.

Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2020, nhập khẩu các chủng loại đồ nội thất bằng gỗ của Canada đều giảm mạnh so với cùng  năm 2019. 

Trong đó, nhập khẩu đồ nội thất văn phòng (mã HS 940330) của Canada 4 tháng đầu năm 2020 đạt 37,1 triệu USD, giảm gần 25% so với cùng  năm 2019. Canada nhập khẩu đồ nội thất văn phòng chủ yếu từ thị trường Mỹ và Trung Quốc. Trị giá nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 56,5% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất văn phòng. 

Dẫn đầu về trị giá nhập khẩu là mặt hàng ghế khung gỗ (mã HS 940161+ 940169), trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt 220 triệu USD, giảm 17,7% so với cùng  năm 2019. 

Đáng chú ý, Canada giảm nhập khẩu ghế khung gỗ từ hai thị trường cung cấp lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ, đạt 101,4 triệu USD và 55 triệu USD, giảm tương ứng 26,5% và 20,1% so với cùng  năm 2019. 

Trong khi đó, Canada tăng nhập khẩu từ Việt Nam đạt 29,2 triệu USD, tăng 23,6% so với cùng  năm 2019.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l