Chuyển đến nội dung chính

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

 Là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu chất lượng cao với vẻ đẹp thẩm mỹ cùng nhiều ưu điểm, giá thành hợp lý, đồ nội thất làm từ gỗ Tần bì được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Gỗ Tần bì là gì?

Gỗ Tần bì hay còn gọi là gỗ Ash, là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu thuộc nhóm gỗ có chất lượng cao với màu sắc, đường vân tinh tế được sử dụng phổ biến trong trang trí, thiết kế nội thất.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Cây gỗ Tần bì thường phát triển ở các khu vực có khí hậu lạnh như Đông Âu, Bắc Mỹ. Hiện nay có khá nhiều loại gỗ tần bì khác nhau như:

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

- Tần bì trắng (White Ash): phân bố tại các cánh rừng khu vực Đông Bắc Mỹ

- Tần bì Tamo (Tamo Ash): phân bố chủ yếu ở khu vực Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản,…)

- Tần bì bí ngô (Pumpkin Ash): phân bố chủ yếu tạo Đông Bắc Mỹ

- Tần bì đen (Black Ash): phân bố chủ yếu tại Đông Bắc Hoa Kỳ và Đông Canada

- Oregon Ash: phân bố chủ yếu ở Tây Bắc Mỹ

- Green Ash: phân bố chủ yếu tại Bắc Mỹ (Trung, Đông)

- European Ash: phân bố chủ yếu ở Châu Âu và Tây Nam Á

Đặc điểm gỗ Tần bì

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Gỗ Tần bì có vân rất đẹp với hệ vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều. Màu sắc của loại gỗ tự nhiên này có dát gỗ màu từ nhạt đến gần trắng cùng với tâm gỗ có màu sắc đa dạng từ nâu xám đến vàng nhạt sọc nâu hoặc nâu nhạt. Thớ gỗ Tần bì mịn, khả năng nhuộm màu và thấm nước sơn tốt mang đến cho không gia một vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng.

Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này cũng tương đương với trọng lượng của gỗ. Bên cạnh đó thì gỗ cũng có khả năng chịu va chạm tốt và dễ uốn cong bằng hơi nước nên dễ thi công và bền đẹp theo thời gian.

Tuy nhiên, gỗ Tần bì không có khả năng kháng sâu, dát gỗ dễ bị mối mọt nên cần xử lý cẩn thận trước khi thiết kế đồ nội thất. Mặt khác, dát gỗ Tần bì dễ thấm chất bảo quản làm mất đi màu sắc tự nhiên của gỗ.

Ứng dụng gỗ Tần bì

Gỗ Tần bì ở thị trường Việt Nam chủ yếu là gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Mỹ, Nga với vẻ đẹp thẩm mỹ, giá thành không quá cao nên đồ nội thất làm từ gỗ này được nhiều gia đình lựa chọn.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Sàn gỗ Tần bì: mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Giường ngủ bằng gỗ Tần bì: với họa tiết trang trí tinh tế màu sắc bắt mắt, mang lại sự sang trọng và luôn bền đẹp với thời gian.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Tủ quần áo gỗ Tần bì.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Tủ bếp gỗ tần bì: Với ưu điểm chịu được độ ẩm, ít bị cong vênh, gỗ Tần bì làm tủ bếp với những tấm lớn tạo không gian lưu trữ, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho căn bếp.

Ứng dụng nổi bật của gỗ Tần bì trong thiết kế nội thất

Gỗ Tần bì được dùng là thành tay nắm, trụ đề ba và mặt bậc cầu thang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l