Chuyển đến nội dung chính

Quảng Nam: Điều tra vụ hạt trưởng kiểm lâm bị dọa giết

Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra làm rõ nội dung của cuộc điện thoại dọa giết đối với Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện này.

Ngày 29/7, thượng tá Phan Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, cách đây hai tuần công an huyện nhận được đơn yêu cầu điều tra làm rõ đối tượng điện thoại hăm dọa ông Trần Công Lý (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My).

"Sau khi nhận phản ánh, công an huyện đã vào cuộc xác minh và tra số điện thoại điện đến ông Lý, nhưng đây là sim rác không có chủ nhân nên khó tìm ra tung tích người điện thoại hăm dọa ông Lý", ông Tuấn nói.

Quảng Nam: Điều tra Hạt trưởng Kiểm lâm huyện bị dọa giết - Ảnh 1.

Một cây gỗ rừng ở huyện Bắc Trà My bị lâm tặc đốn hạ còn chảy nhựa. Ảnh CTV

Trong khi đó, ông Trần Công Lý cho biết, vào ngày 7/7, ông nhận được một cuộc điện thoại của người lạ điện đến với một lời lẽ hăm dọa ông và gia đình ông: "Ông có phải ông Lý không, ông coi chừng tính mạng của ông và 2 con ông đó". Sau khi nhận được cuộc điện thoại, ông Lý đã có báo cáo gửi ngay công an huyện để yêu cầu điều tra làm rõ.

Theo ông Lý, ông được điều động ở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam về giữ chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My từ ngày 15/4 đến nay. "Từ khi được điều động về đến nay, anh em đã sát sao trong công tác giữ rừng. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý nhiều vụ phá rừng, xâm phạm rừng trên địa bàn huyện", ông Lý nói.

Quảng Nam: Điều tra Hạt trưởng Kiểm lâm huyện bị dọa giết - Ảnh 2.

Tại huyện Bắc Trà My thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ phá rừng gỗ quý nhưng vẫn chưa tìm ra kẻ chủ mưu

Được biết, thời gian vừa qua tại huyện Bắc Trà My đã liên tục xảy ra nhiều vụ phá rừng gỗ quý, dù UBND huyện yêu cầu cương quyết điều tra "lâm tặc" nhưng vẫn chỉ khởi tố vụ án chứ ít tìm ra đối tượng phá rừng để khởi tố bị can.

Để cương quyết bảo vệ rừng, UBND huyện Bắc Trà My đã công khai hai số điện thoại 0905.515.717 (ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện) và 0905.011.457 (ông Trần Toại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện) để người dân phản ánh nếu phát hiện "lâm tặc" phá rừng và cán bộ "cấu kết" với "lâm tặc"…

Trương Hồng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l