Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành: Lãi quý 2 giảm do giảm giá bán để chia sẻ khó khăn với khách hàng

Theo CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) giải trình, nguyên nhân lợi nhuận sau thuế giảm so với cùng kỳ năm trước là do Công ty phải giảm giá bán để chia sẻ khó khăn với khách hàng khi dịch Covid-19 bùng phát.

Trong quý 2, doanh thu thuần của Công ty tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 88 tỷ đồng. Song, giá vốn tăng đến 10% khiến lãi gộp GDT giảm nhẹ, còn đạt hơn 27 tỷ đồng.

Chi phí bán hàng và chi phí quản lý trong quý 2/2020 nhích nhẹ so cùng kỳ góp phần làm lãi ròng của GDT giảm 25%, đạt gần 16 tỷ đồng. Theo giải trình, nguyên nhân lợi nhuận sau thuế giảm so với cùng kỳ năm trước là do Công ty phải giảm giá bán để chia sẻ khó khăn với khách hàng khi dịch Covid-19 bùng phát.

Tính chung 6 tháng đầu năm, lãi ròng của GDT đạt 30 tỷ đồng, giảm 9% so với nửa đầu năm trước.

GDT đề ra kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mục tiêu 394 tỷ đồng doanh thu và 85 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 15% cả về doanh thu và lợi nhuận so với thực hiện của năm 2019.

Với kết quả nửa đầu năm, GDT mới thực hiện được 35% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của năm 2020.

Trong kỳ, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Công ty giảm từ 23 tỷ đồng xuống còn 15 tỷ đồng, tương đương giảm 36% so với nửa đầu năm trước, chủ yếu do khoản chi khác cho hoạt động kinh doanh tăng.

Tính đến ngày 30/06/2020, tổng tài sản của GDT giảm 6% so với đầu năm, về mức 365 tỷ đồng chủ yếu do tiền và các khoản tương đương tiền giảm 80%, trong khi các khoản phải thu ngắn hạn tăng 31%.

Về nguồn vốn, Công ty duy trì tỷ lệ nợ phải trả ở mức 25% tổng nguồn vốn. Trong đó, dư nợ vay ngắn hạn chiếm tỷ trọng lớn nhất, giảm 17% so với đầu năm.

Mở đầu phiên 21/07, thị giá cổ phiếu GDT giao dịch ở mức 30,150 đồng/cp, giảm 14% so với đầu năm.

Khang Di

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l