Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường cắt giảm 18% nhân sự sau nửa năm, tích thêm tiền gửi ngân hàng

Kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp gỗ ván ép này đã giảm hơn 15% so với cùng kỳ. Nhiều khoản chi phí cũng được cắt giảm theo doanh thu.
Gỗ An Cường
Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, kết quả kinh doanh Gỗ An Cường giảm đáng kể về cả doanh thu lẫn lợi nhuận

CTCP Gỗ An Cường công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2020 với doanh thu thuần đạt 886 tỷ đồng, giảm 18,5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp kỳ này giảm 20% và ở mức 214 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp giảm nhẹ từ 24,6% xuống còn 24,2%.

Nhiều khoản chi phí đã được Gỗ An Cường tiết giảm, thậm chí khá mạnh tay. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm lần lượt 16,4% và 8,6%. Chi phí tài chính cũng giảm 37,5% xuống 3,3 tỷ đồng.

Quy mô nhân sự đã thu hẹp đáng kể trong 6 tháng qua. Số lượng cán bộ nhân viên đã giảm18,3% so với đầu năm, từ 3.642 người xuống 2.974 người.

Doanh thu hoạt động tài chính riêng quý II mang về 28 tỷ đồng, tăng mạnh 45% so với cùng kỳ. Phần lớn doanh thu tài chính đến từ khoản thu từ lãi tiền gửi và khoảng 5 tỷ đồng nhờ lãi chênh lệch tỷ giá. Công ty báo lãi sau thuế quý II/2020 đạt 104 tỷ đồng, giảm 15,5% so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh của An Cường trong nửa đầu năm 2020
Kết quả kinh doanh của An Cường trong nửa đầu năm 2020

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần từ hoạt động bán hàng đạt 1.615 tỷ đồng , giảm 15,7% so với cùng kỳ năm trước. Ở chiều ngược lại, doanh thu tài chính tăng 37% lên 51 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế giảm 23% xuống 166 tỷ đồng. Thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu dù giảm 24,4% vẫn khá cao, ở mức 1.905 đồng.

Lượng tiền gửi ngân hàng dồi dào đã mang lại khoản lãi tài chính trên. Tại thời điểm 30/6/2020, công ty có hơn 29 tỷ đồng tiền và tương đương tiền và 1.416 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 3 -12 tháng. Khoản đầu tư tài chính ngắn hạn trên đã tăng vọt 47% từ mức 961 tỷ đồng hồi đầu năm. An Cường cho biết mức lãi suất đang được hưởng năm trong khoảng 6,8% - 8,5%/năm.

Tổng lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của công ty chiếm tới 1/3 quy mô tài sản. Cuối quý II, tổng tài sản của Gỗ An Cường đạt 4.332,7 tỷ đồng, tăng 3,67% so với đầu năm. Trong khi tiền được tích thêm, tồn kho của công ty hay các khoản phải thu khách hàng giảm lần lượt 55 tỷ đồng và 63 tỷ đồng so với đầu năm. Giá trị các tài khoản cố định cũng giảm nhờ tăng cường trích khấu hao. Hiện An Cường đã khấu hao được 1/3 trong tổng nguyên giá gần 1.000 tỷ đồng các tài sản cố định hữu hình.

Về nguồn vốn, An Cường sử dụng chủ yếu từ vốn tự có. Các hoạt động vay nợ không nhiều, chỉ khoảng 803 tỷ đồng (18,5% nguồn vốn). Phải trả người bán ngắn hạn giảm 26% xuống 187,7 tỷ đồng nhưng công ty lại tích cực vay từ các ngân hàng. An Cường hiện vay 335,4 tỷ đồng từ 4 ngân hàng, gấp rưỡi con số đầu năm. Các kỳ hạn vay đều khá ngắn (dưới 6 tháng) và được áp dụng mức lãi suất thấp (khoảng 5,5%/năm).

Vốn chủ sở hữu ở mức 3.529,5 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với đầu năm. Quy mô vốn điều lệ hiện tại là 876 tỷ đồng, tương đương 87,6 triệu cổ phiếu lưu hành. Công ty TNHH Đầu tư NC Việt Nam là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 50,04% vốn điều lệ. Hai cổ đông lớn còn lại đều là tổ chức nước ngoài gồm Whitlam Holding Pte. Ltd và Sumitomo Forestry (Singapore) Ltd với tỷ lệ sở hữu lần lượt 18,06% và 19,51%.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l